Mỹ muốn đưa vũ khí hạt nhân vào Đài Loan?

NỘI QUY: Các thành viên tự chịu trách nhiệm về các nội dung mình chia sẻ trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật, tôn trọng lẫn nhau. Để tham gia Diễn đàn, các bạn có thể đăng ký làm thành viên tại ĐÂY. Trước khi bắt đầu, các bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng Diễn đàn tại ĐÂY.

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  The Observer 10 months, 1 week ago.

 • Author
  Posts
 • #22976

  The Observer
  Keymaster

  Mỹ muốn đưa vũ khí hạt nhân vào Đài Loan?


  Theo bản tin ngày 12/9/2017 của Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc), truyền thông Hàn Quốc ngày 11 đưa tin : Mỹ có thể xem xét vấn đề bố trí vũ khí hạt nhân chiến thuật tại Hàn Quốc, Nhật và vùng lãnh thổ Đài Loan nhằm buộc Trung Quốc tăng sức ép đối với Triều Tiên. Nhưng tối 11/9 « Phủ Tổng thống » Đài Loan ra tuyên bố phủ nhận tin nói trên và cho rằng truyền thông Hàn Quốc đưa tin như vậy là « vô trách nhiệm ».

  Truyền thông Đài Loan ngày 11 đưa lại tin của Nhật báo Triều Tiên [một tờ báo của Hàn Quốc] nói Đài Truyền hình NBC của Mỹ ngày 10 viện dẫn lời của một nhân vật Nhà Trắng nói « Đã báo cho Trung Quốc biết nếu Trung Quốc không tăng cường sức ép với Triều Tiên thì Mỹ sẽ không ngăn cản Hàn Quốc, Nhật tự phát triển vũ khí hạt nhân của mình. »

  Một cựu nhân viên CIA về vấn đề Triều Tiên nói với Nhật báo Triều Tiên  « Vũ khí hạt nhân của Đài Loan cũng là một quân bài có thể xem xét ».

  Nguyễn Hải Hoành lược dịch

  Nguồn : 美国拟在台部署战术核武?台否认并打脸韩媒:不负责任

  2017-09-12 07:20:00环球网

You must be logged in to reply to this topic.