Hướng dẫn sử dụng Diễn đàn

NỘI QUY: Các thành viên tự chịu trách nhiệm về các nội dung mình chia sẻ trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật, tôn trọng lẫn nhau.

Viewing 0 reply threads
 • Author
  Posts
  • #1661
   NCQT
   Keymaster

   1. Đăng nhập
   Bạn có thể đăng nhập bằng username hoặc email mà bạn đã dùng để đăng ký. Đăng nhập bằng email có thể tiện lợi hơn vì email thường dễ nhớ hơn.

   2. Cách post bài
   Để post bài mới trong forum nào thì bạn vào forum đó và Create new topic.
   Khi gõ nội dung topic, bạn nên cách dòng từng đoạn văn để người đọc dễ đọc.
   Để format nội dung topic như in đậm, in nghiêng, thụt dòng đoạn văn trích dẫn… bạn dùng chuột bôi đen đoạn văn cần format rồi click vào button ở phía trên ô nội dung, ví dụ b là in đậm, i là in nghiêng, b-quote là thụt dòng trích dẫn, ul là danh sách gạch đầu dong, ol là danh sách đánh số thứ tự, vv…

   Lưu ý: Nếu bạn lấy nội dung từ một nguồn nào đó, vui lòng dẫn nguồn để người đọc có thể tham khảo và đối chiếu.

   3. Tiêu đề topic
   Bạn nên đặt tiêu đề topic ngắn gọn, phản ánh được nội dung chính của topic. Đặc biệt lưu ý các bạn dùng chữ thường, không dùng chữ in hoa đối với tiêu đề topic.

   4. Cách post hình
   Muốn post hình, bạn có hai cách:
   – Lấy từ một địa chỉ khác. Để thực hiện cách này bạn phải có hình được upload ở một địa chỉ khác, như trên các trang chia sẻ ảnh (ví dụ Flicker, Picassa…), hoặc một địa chỉ url nào đó. Nếu là trang chia sẻ ảnh, bạn chỉ cần copy đoạn mã dùng để chèn hình (embed) từ trang đó và paste vào ô nội dung topic chỗ bạn cần chèn hình. Nếu là hình tại một địa chỉ url, bạn đặt con trỏ vào chỗ cần dán hình rồi click vào button img phía trên ô nội dung và dán địa chỉ url vào.
   – Attach hình từ máy tính của bạn thông qua ô attachments phía dưới khung soạn thảo văn bản.

   5. Cách post video clip
   Tương tự như post hình, bạn có thể copy and paste đường link của clip vào ô nội dung là clip sẽ được hiển thị lên khi bạn submit topic. Tuy nhiên đối với một số clip widescreen, clip có thể không hiện thị hết khung hình trong forum (bị khuất một góc bên phải).
   Để khắc phục vấn đề này, tốt nhất bạn nên post clip bằng cách vào phần share của clip (thường ở ngay phía dưới clip của youtube), rồi vào thẻ embed, copy đoạn mã dùng để embed của clip. Sau đó bạn paste đoạn mã này vào ô nội dung nơi cần hiển thị clip, đồng thời sửa tham số “width” trong đoạn mã thành 450, còn tham số “height” bạn không cần chỉnh sửa. Sau khi submit clip sẽ được hiển thị đúng trong giao diện của diễn đàn.

   6. Cách cập nhật avatar
   Để upload avatar, bạn vào Profile của bạn, sau đó chọn hình đại diện để upload lên. Sau khi hình upload lên xong sẽ hiện thị một đường link “Close” nhưng click vào không có tác dụng, vì vậy bạn cần back lại các trang trước hoặc gõ lại địa chỉ http://nghiencuuquocte.net/forums/ để quay lại diễn đàn. Lúc đó avatar của bạn đã được lưu lại và cập nhật.

   7. Cách attach files
   Các bạn có thể attach files vào bài viết hoặc phản hồi của mình thông qua ô Attachments ở dưới khung soạn thảo. Mỗi bài viết được attach tối đa 4 files, mỗi file dung lượng tối đa 2 MB.

   Bạn phải là thành viên của Diễn đàn và phải log in mới có thể download các attachments. Bạn có thể đăng ký làm thành viên của diễn đàn tại ĐÂY và log in tại ĐÂY.

   Nếu bạn có thắc mắc gì về việc sử dụng diễn đàn, vui lòng post câu hỏi phía dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp.

Viewing 0 reply threads
 • You must be logged in to reply to this topic.