tiger95

Forum Replies Created

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
 • Author
  Posts
 • tiger95
  Participant

  Em rất cám ơn ý kiến đóng góp của anh!!
  Quan điểm của anh không có gì sai khi nói biển đông không phải là vấn đề toàn cầu. Đúng, nó chỉ là vấn đề giữa hai nước, giữa ta và Trung Quốc. Nhưng theo hiểu biết cũng như ý kiến của cá nhân, em cho rằng một vấn đề toàn cầu, vấn đề thế giới là vấn đề đang được nhiều phía, nhiều đất nước, quốc gia quan tâm trên nhiều lĩnh vực… Bởi đây là một diễn đàn về quốc tế nên sẽ tập trung nhiều hơn vào các thông tin quốc tế, các khía cạnh xã hội chính trị, những vấn đề quốc tế nóng đang được quan tâm, mà vấn đề biển Đông là một trong số đó. Do vậy biển Đông cũng là một vấn đề toàn cầu mang nghĩa rộng và vấn đề giữa 2 nước theo nghĩa hẹp.

  Điểm thứ 2: Diễn đàn là nơi thảo luận, nhưng không phải là không có những quy tắc riêng, biển Đông là một vấn đề chính trị nhạy cảm mà em không phải là một phân tích gia, một chiến lược gia hay chính trị gia, em chưa có đủ kiến thức để đưa ra những quan điểm còn non nót của mình để đăng thành 1 bài phân tích hay đánh giá như anh nói. Do đó, em chỉ có thể tổng hợp, thu nhặt những bài phân tích, bài đánh giá hay đề chia sẻ là mọi người cùng đưa rồi những quan điểm riêng của mình, rồi cùng thảo luận. Mọi ý kiến cá nhân đều comment bên dưới.

  Cuối cùng: Không có gì là chắc chắn hay tuyệt đối gì về những động thái sắp tới của Trung Quốc theo như tình trạng căng thẳng ngày một leo thang hiện nay.
  Cũng như có rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này, không phải tất cả đều đã đc trả lời. Vậy để xây dựng diễn đàn ngày một phát triển, rất mong chờ những câu hỏi, đóng góp của anh. :))
  Thân ái:
  Chúc anh một buổi tối tốt lành.

  tiger95
  Participant

  Cám ơn bạn trungnam93 :) Nhờ bạn mà mình hiểu được thêm một lý do, nguyên nhân trung quốc đặt dàn khoan HD-981!! Nhưng có điều mình không hiểu ở đây là nếu như chỉ muốn thể hiện sức mạnh kinh tế với các nước khác, nhất là những nước nhỏ và đang phát triển như chúng ta thì bạn giải thích như thế nào về những động thái trước đây của Trung Quốc đến chủ quyền hải đảo của chúng ta, tại sao Trung quốc phải quyết tâm dây dưa và giằng co trong một khoảng thời gian lâu dài như vậy??

  Trung Quốc sẽ rút giàn khoan này sớm, nhưng là bao giờ và khi nào?

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)