2.4 Triệu Người Do Thái Đang Sống Trong Tình Trạng Khó Khăn Nghèo Khổ Để Tồn Tại

NỘI QUY: Các thành viên tự chịu trách nhiệm về các nội dung mình chia sẻ trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật, tôn trọng lẫn nhau.

Viewing 0 reply threads
 • Author
  Posts
  • #13001
   TheChosenPeople
   Participant

   2.4 Triệu Người Do Thái Đang Sống Trong Tình Trạng Khó Khăn Nghèo Khổ Để Tồn Tại.
   2.4 Triệu Người Do Thái đang sống trong tình trạng khó khăn nghèo khổ để tồn tại.
   Một báo cáo về tình trạng nghèo khổ ở Do Thái đã cho thấy một tình hình thê thảm hơn với số người nghèo chiếm 31,9% tổng dân số Do Thái.
   Một ông lão người Do Thái nghèo khổ ngồi xe lăn đi nhặt chai nhựa mỗi ngày ở Jerusalem
   nguoi do thai
   Một tuần sau khi các báo cáo nghèo khổ ở Viện bảo hiểm quốc gia (NII / Bituach Leumi) đã cho thấy một kết quả gây sốc ở Do Thái, Tổ chức Latet nghiên cứu về đói nghèo ở Do Thái vào thứ ba, là một phần của Báo cáo nghèo khổ hàng năm được thực hiển bởi trường đại học Tel Aviv-Yafo.

   Báo cáo thường niên thứ hai dựa trên một chỉ số đa chiều. Trong khi các báo cáo nghèo chính thức xem xét cuộc sống dưới mức nghèo khổ, báo cáo Latet đo lường mức độ thiếu hụt trong dân số trong năm lĩnh vực: nhà ở, giáo dục, y tế, an ninh lương thực và khả năng đáp ứng chi phí sinh hoạt.

   22% người Do Thái sống dưới mức nghèo khổ, theo báo cáo chính thức nghèo – nhưng những điểm báo cáo Latet đến một tỷ lệ hộ nghèo 31,9% tổng thể, với sự khác biệt bao gồm cả người Do Thái hơn 1 chút trên ngưỡng nghèo khổ nhưng vẫn phải vật lộn với cuộc sống để tồn tại. Nhìn chung, 2.624.000 người Do Thái sống từ tiền trợ cấp nhà nước , trong đó có 1 triệu trẻ em.

   62% cha mẹ phải bỏ uống thuốc hoặc bỏ các dịch vụ chăm sóc y tế trong năm nay để hy sinh cho con cái của họ một cách thường xuyên (12%) hoặc đôi khi (50%). 37% phụ huynh hỗ trợ con em mình bằng cách nhịn ăn; 27% trẻ em báo cáo cảm thấy đói vào một số thời điểm trong năm qua. 14% số người thậm chí đã nhịn đói cả một ngày mà không có thức ăn, và / hoặc đã phải nhờ đến ăn xin hoặc trộm cắp thức ăn.

   Người cao tuổi phải đối mặt với tình huống xấu nhất, với không ít hơn 90% số người được hỏi là người già không thể chi trả cho các dịch vụ chăm sóc lâu dài hoặc nhà dưỡng lão. 43% người nhận trợ cấp nhà nước nhưng bị suy dinh dưỡng; 58% phải đối mặt với rào cản pháp lý về nhà ở hoặc bị thu hồi nhà đất; 54% là không có nước hoặc điện.

   47% người già được hỗ trợ bởi các công việc nhà nước và vẫn sống trong nghèo đói; trong số đó, 46% làm việc bán thời gian, và 71% kiếm được một mức lương là 4000 shekels mỗi tháng.

   Latet sẽ trình bày báo cáo vào một bảng điều tra Knesset sau thứ ba, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Moshe Kahlon (Kulanu) và Giám đốc Bộ Tài chính Shai Bavad.

   Nguồn http://www.israelnationalnews.com/News/News.aspx/204937

   Cái nghèo không chừa bất cứ ai hay bất cứ dân tộc nào
   nguoi do thai

   Người Do Thái ăn xin ở Jerusalem
   nguoi do thai
   Người do Thái ăn xin ở trạm xe
   nguoi do thai

   nguoi do thai
   Người do thái nghèo khổ người do thái ăn mày
   nguoi do thai
   Một người đàn ông người do thái ăn xin người do thái ăn mày
   nguoi do thai
   người do thái ăn mày

   Người Do Thái vô gia cư
   nguoi do thai
   Người do thái nhặt rác để tồn tại
   nguoi do thai
   Người do thái chống gậy ăn mày
   nguoi do thai
   Người Do Thái và thùng đựng tiền ăn xin
   nguoi do thai
   Người già do thái cô đơn đi ăn xin ăn mày
   nguoi do thai
   Người do thái ăn mày
   Tờ báo daikynguyenvn.com này xạo quá nhỉ https://daikynguyenvn.com/doi-song/vi-sao-nguoi-do-thai-du-phieu-bat-khap-noi-nhung-khong-co-mot-nguoi-an-may.html

  • #12545
   TheChosenPeople
   Participant

   Làm Cách Nào Mà Một Người Trung Quốc Đã Trở Thành Một Người Do Thái Chính Cống ?
   Dịch từ bài báo Do Thái : YNET

   Tác giả : Tal Barkay, Orot

   Chai là một chàng trai trẻ người Trung Quốc, mang dòng máu Trung Hoa, được sinh ra ở Trung Hoa, và có cha mẹ đều là người Trung Quốc.

   Ma lực nào đã làm một thanh niên trẻ tuổi sinh ra ở một quốc gia hiện đại Trung Quốc, ma lực nào đã khiến chàng trai này rời bỏ quê hương tổ quốc Trung Hoa Đại Lục để tới xứ sở Do Thái và quyết định trở thành người Do Thái ?

   Chai đã đổi tên thành Aaron Waldman, mặc bộ quần áo đen, đội mũ đen.

   Chàng trai kể về chuyến hành trình tìm kiếm sự thật và anh chàng này bất chấp sự phản đối của Cha Mẹ để biến hình thành một con người khác.

   Chàng trai trẻ ngồi trước mặt các bạn có tất cả những cá tính và ngoại hình của một người Do Thái Chính Cống : một cái mũ, một bộ quần áo, và một bộ râu. Tên của anh ấy là Aaron Waldman, nhưng Cha Mẹ và Ông Bà của anh ấy đã không bị sinh ra ở Châu Âu và chưa bao giờ đặt chân tới quốc gia Do Thái.

   Chai cũng giống như tổ phụ Abraham, Abraham là cha đẻ của dân tộc Do Thái.
   Chai rời bỏ quê cha đất tổ nơi chôn nhau cắt rốn là Trung Quốc.
   Chai đi tìm miền Đất Hứa của một dân tộc hoàn toàn khác biệt và xa lạ.

   Chai có nghĩa là khúc gỗ trong tiếng Anh. “Vald” có nghĩa là khúc gỗ trong tiếng Yiddish. Chai đổi tên mới thành Waldman có nghĩa là “Người Đàn Ông của những khúc Gỗ”

   Chai xem bản thân anh là chỉ là một khúc Gỗ không Rễ. Ở Trung Quốc chúng tôi không được dạy dỗ trong nền văn hóa truyền thống. Chúng tôi đã bị cắt đứt khỏi gốc rễ cội nguồn. Tôi cảm thấy sự trống rỗng trong linh hồn – Chai nói.

   Vậy thì Ma lực nào đã làm mê hoặc một thanh niên trẻ tuổi sinh ra ở một quốc gia hiện đại Trung Quốc, chạy tới xứ sở Do Thái và đạo Do Thái Giáo Chính Thống ?

   Với trình độ nói tiếng Anh lưu lóat (chàng trai này cũng biết nói ngôn ngữ Kinh Thánh cổ xưa Do Thái) , Waldman kể về chuyến hành trình tìm kiếm sự thật và anh chàng này bất chấp sự phản đối của Cha Mẹ để biến hóa thành một con người hoàn toàn khác biệt.

   Khi còn rất nhỏ tuổi, tôi đã được dạy trong trường tiểu học rằng ” Vũ Trụ không có sự khởi đầu và không có sự kết thúc “, tôi nhớ lại rằng : ” Nếu bạn tin rằng mọi thứ đều có một sự khởi đầu, bạn là người Tôn Giáo. Bạn là người mê tín dị đoan, và bạn là người ngu ngốc. ”

   Ở Đại Học, tôi đã được dạy rằng ” sự khởi đầu của Vũ Trụ là Big Bang. Nếu bạn không tin rằng vũ trụ có một sự khởi đầu, bạn là người ngu ngốc. ”

   Vậy thì đâu là sự thật ?

   người do thái
   Do Thái Giáo có đầy đủ toàn bộ các mảnh. Vì vậy tôi đã quyết định rằng tôi muốn sống một cuộc đời của một người Do Thái. (Ảnh : Orot )

   ” Khi tôi còn trẻ tuổi, Communism là sự thật. Sau khi tôi nghiên cứu, tôi đã nhận thức ra rằng điều đó là không thể. Sau khi kết thúc những năm tháng Đại Học. Tôi đã gặp một thầy giáo dạy tiếng Anh với nghề tai trái là Mục Sư Ki Tô Giáo truyền đạo. Ông ấy nói với tôi rằng người đàn ông đã chết trên Cây Thập Tự là Sự Thật.

   Vậy thì ai đang nói sự thật ?

   Khi tôi đã đến Đất Nước Do Thái, Cha Mẹ của tôi đã rất là Giận Dữ

   Năm 1995, tôi bắt đầu nghiên cứu về Ki Tô Giáo. Tôi đã đọc 10 quyển sách với các phiên bản khác nhau của Kinh Thánh . Từ Kinh Thánh tiếng Anh, Kinh Thánh tiếng Hoa, và các phiên bản dịch khác. Để biết được Sự Thật, tôi quyết định đọc Kinh Thánh ngôn ngữ gốc là tiếng Do Thái. Sau 5 năm, cuối cùng tôi đã đọc được tiếng Do Thái.
   ” Ai đang nói Sự Thật ? ” Kiểm tra Kinh Thánh. Thiên Chúa là một, nhưng họ nói Thiên Chúa là ba. Không có ba ở đây. Bạn phải gìn giữ ngày Sa Bát. Những người Ki Tô Hữu không giữ gìn ngày Sa Bát.
   5 năm sau, năm 2000. Tôi đưa ra kết luận rằng Ki Tô Giáo là sai. Do Thái Giáo có đầy đủ toàn bộ các mảnh. Vì vậy tôi đã quyết định rằng tôi muốn sống một cuộc đời của một người Do Thái.

   người do thái
   Chai khi còn là một em bé trai chụp hình cùng với Ba Má. Cha Mẹ của tôi nghĩ rằng tôi đã gia nhập vào một Môn Phái Tà Đạo và tôi đã tới một Đất Nước Quốc Gia Xứ Sở Ma Quỷ Xấu Xa Độc Ác. (Ảnh : Orot )

   Khi Chai bắt đầu tầm sư học đạo Do Thái. Chai nói : ” Ở Trung Quốc, không có Nhà Thờ Do Thái. Vậy thì làm sao tôi mà tôi có thể giữ được luật ăn uống Do Thái ? Vì vậy tôi đã quyết định bỏ xứ ra đi. Tôi đã cảm thấy rằng Quốc Gia Do Thái mới chính là Quê Hương Tổ Quốc của tôi. Tôi đã tìm thấy Quê Hương. Đây là những gì tôi đang tìm kiếm: ” Một cái gì đó chân thật, trung thực thành thật ngay thật thanh liêm, một cuộc sống chân thành sốt sắng, ” anh ấy nói.

   ” Khi mà tôi đã đến quốc gia Do Thái , Cha Mẹ của tôi rất là Giận Dữ .

   Hệ thống các phương tiện truyền thông báo chí tin tức Không thân thiện với người Do Thái. Chúng tôi “cướp đất đai của người Ả Rập”, chúng tôi “tàn sát chém giết và thảm sát người Ả Rập”. Qua quan điểm góc nhìn của Cha Mẹ của tôi, Cha Mẹ của tôi nghĩ rằng tôi đã gia nhập vào một Môn Phái Tà Đạo và tôi đã tới một Đất Nước Quốc Gia Xứ Sở Ma Quỷ Xấu Xa Độc Ác. Bây giờ thì tôi nghĩ rằng họ đã thay đổi suy nghĩ.

   Waldman thích giỡn về sự tương đồng giữa đạo Do Thái Giáo và văn hóa Trung Quốc. ” Tôi mặc một bộ quần áo, đội một chiếc mũ, có một bộ râu. Nhưng hãy nghĩ rằng, không có sự khác biệt lớn. Bộ quần áo tôi đang mặc được sản xuất ở Trung Quốc. Vậy thì bộ quần áo này là của Trung Quốc. Tôi đi đôi giầy màu đen cũng được sản xuất ở Trung Quốc. Cái mũ này cũng vậy, Mũ Do Thái Chính Thống, cũng đến từ Trung Quốc. Vậy thì tất cả mọi thứ đều được sản xuất ở Trung Quốc ( MADE IN CHINA ). Vì vậy có gì khác biệt ?

  • #12646
   TheChosenPeople
   Participant

   Một Cậu Bé Người Do Thái 15 Tuổi Nhìn Thấy Tương Lai Của Ngày Tận Thế Và Kể Lại Cho Mọi Người Nghe Trong Nhà Thờ

   0 : 05 Mồ Á Đìm Lề Xím Khà – Chúng mừng ngày Tết vui vẻ. Chà Ghim Ú Dờ Má Nìm Là Xá Xần – đến lúc chúng ta ăn nhậu vui vẻ rồi.
   0 :06 Khi thầy đạo Dê Hươu Đa gọi tôi đến đây mỗi ngày Lễ Lều Tạm và Lễ Vượt Qua để dạy học.
   0 : 21 Tui đã chuẩn bị kiến thức về Mà Xi Ạt – Đấng Cứu Thế. Tôi cũng chả biết gì về ông ấy cả – Chúa chúc phước lành cho ông ấy để dẫn dắt dân tộc.
   0 : 31 Khà Đốt Bà Rút Hư – Thiên Chúa Tối Cao Đầy Ơn Phước Lành. Mong ngài dắt tôi vào Xì Dách Xà Ma Và – Thiên Đàng
   0: 35 Những tấm ảnh đã được in và treo trên tường. Em bé trai trẻ tuổi ngồi cạnh bên phải tôi là Na Tan. Em ấy không phải là người ở Dê Ru Xa Lem.
   0 : 45 Tôi sẽ bắt đầu với phần Mở Bài. và nói
   0 : 49 Em bé đã trải qua một giai đoạn khó khăn, và em ấy đã thấy và nhận được thông điệp
   0 : 59 Tại nơi công cộng thì điều này thật là khó hiểu
   1: 06 Em bé chỉ tròn 15 tuổi, và khi một Linh hồn đã rời khỏi thể xác thì linh hồn đó sẽ nhận được rất nhìều thông tin chỉ trong vòng vài phút. Điều đó có nghĩ là một người ở tại thế giới này phải tốn khoảng một năm mới để học hết. Em bé này có rất nhiều điểu để chia sẻ , nhưng cũng rất khó khăn đối với ẻm, vì em không biết sử dụng từ ngữ nào để mô tả chính xác những gì mà em ấy đã trải qua.
   1:37 Bởi vì đó là những thứ không liên quan tới thế giới này. Kể từ khi ngày hôm qua, tôi đã ngồi với em bé, để thu họach những thông tin từng chút ít một và bạn sẽ thấy cậu bé này biết rất nhiều thứ.
   Vì vậy tôi sẽ cắt ngắn gọn một chút ít, và cậu bé sẽ bắt đầu nói:
   1:53 Em bé không phải là dân xứ Dê Ru Xa Lem. Thứ 2 ngày 15 tháng Tích Ri, tuần này, ngày đầu tiên của Lễ Lều Tạm. Cậu bé đã đi với Má đến thăm Ông Chú ở Modiin. Vào buổi chiều, em ấy đã bắt đầu cảm thấy lạnh trong người. Chân tay đều bị lạnh. Em ấy đi nằm nghỉ ngơi. Em ấy đã nằm xuống và nghỉ ngơi. Và những chuyện gì đã xảy ra, Tôi sẽ để em ấy nói bởi vì đó là của em ấy.

   Em ấy cảm thấy rằng em ấy đã rời khỏi thể xác. Thóat ra khỏi lỗ mũi, và đầu tiên em ấy đã nổi lên lơ lửng trên thể xác của em ấy, và lần đầu tiên đó em ấy vẫn chưa hiểu là chuyện gì đã xảy ra.
   Bản thân em ấy đang bay nổi lên bồng bềnh trên chiếc giường

   Chúng ta sẽ bắt đấu chứ, Na Tan ?

   Vâng ạ. Những gì đã xảy ra thì giống như thế này. Đầu tiên, em đã rất là Bệnh trong ngày đó. Và ngày trước đó , trước khi chuyện ấy xảy ra thì em đã cảm thấy hơi choáng váng. Và em đã ngất xỉu trước ngày đó.

   Ngấy thứ hai, buổi chiều, em cảm thấy không tốt cho lắm, cơ thể em cứ run cằm cặp. Em đi nghỉ ngơi. Em đắp chăn vì rất là Lạnh. Em không biết giải thích làm sao nữa. Toàn bộ cơ thể của em rất lạnh và rất là đau đớn.

   Đơn giản là em cảm thấy như là bản thân em đột ngột bất thình lình thóat khỏi cơ thể của em, và sau đó em đã thấy cơ thể của em nằm trên giường. Bản thân em và cơ thể em cách xa nhau khoảng 2 mét. Em chưa hiểu là em là ai, và ai đang nằm trên giường, khi nào, và ở đâu. Em không thể hiểu được.

   Em bắt đầu bay lên, giống như là bay lên không khí mà không sử dụng cái thang máy. Và em cứ bay lên, và rời khỏi căn phòng, và em đã bay lên cao hơn và cao hơn.
   3 : 41 Na Tan: Em có nên kể tiếp câu chuyện không ạ ?
   Thầy Đạo: Vâng, hãy nói em thấy Địa Cầu như thế nào
   Na Tan: Vâng ạ, và em tiếp tục đi , và sau đó em đã thấy Địa Cầu. Và em vẫn tiếp tục bay lên cao hơn và cao hơn
   Và sau đó chuyện ấy đã xảy ra – Em không biết phải giải thích làm sao nữa. Bất thình lình ngay lập tức em thóat khỏi ở đâu đẩu đầu đâu đó. Em đã vào một cái gì đó như là Đường Hầm, rất là khổng lồ bự to lớn, và em thấy ở cuối đường hầm có một Ánh Sáng nhỏ.
   Vá nó giống như, em đã ở trong một đường Hầm. Em không biết phải giải thích làm sao nữa. Ở đó có những cái vòng , và nhiều cái vòng hơn nữa . Và ở bên trong thì bạn sẽ thấy có rất là nhiều Linh Hồn.

   Và sau đó em cứ tiếp tục đi, và ánh sáng thì cứ to lên to lên, và cuối cùng em đã tới ánh sáng đó.
   Và ánh sáng đó, Em không biết phải giải thích làm sao nữa – có cái gì đó tốt. Em đã cảm thấy sự an toàn và Tình Yêu. Điều đó là bất khả thi để giải thích cái thứ đó.

   Thầy Đạo : Ở trong thế giới này, liệu có thứ ánh sáng nào để mô phỏng loại ánh sáng đó. Liệu em có thể diễn tả ánh sáng đó bằng cách so sánh với bất cứ loại ánh sáng nào mà em đã thấy trong thế giới này ?

   Na Tan : Không, điều đó là Bất Khả Thi. Em không thể giải thích được điều đó, Em không thể . Em thực sự là không biết phải làm sao nữa.

   Và ánh sáng đó giống như là, ánh sáng đó nói chuyện với em. Giống như là, ánh sáng đó không nói gì cả, giống như là Thần Giao Cách Cảm. Bạn hiểu nó nói gì và nó hỏi bạn những câu hỏi.

   Ánh sáng đó đã nói với em rằng : Liệu em có muốn Chết không ? Nếu em muốn … em đã hiểu ra rằng nếu em vượt qua ranh giới của ánh sáng đó , em sẽ không bao giờ có thể quay lại. Em đã hiểu.

   Em đã trả lời ánh sáng đó rằng là Em không biết , em không biết phải nên làm gì cả . Em không biết, em không biết !
   Và sau đó, em chỉ đi bộ rời khỏi nơi đó.
   4 : 57 Bất thình lình ngay lập tức, em đã vào một Đại Sảnh. Một đại sảnh khổng lồ.
   Và em đã thấy rất nhiều người . Tất cả mọi người mặc quần áo rất là Đẹp. Họ ăn mặc rất Đẹp, và em đã thấy bản thân của em. Và em đang mặc một bộ quần áo rách nát dơ bẩn với nhiều vết Máu. Em đã cảm thấy rất Xấu Hổ.

   Tất cả mọi người đến đây vì em, và họ đã rất hạnh phúc, họ hoan nghênh em và mọi thứ.
   Và em vào đại sảnh, Em đã thấy thầy đạo O va dia Yo sef
   người do thái
   và Ngài bắt tay em. Em đã thấy Ngài ở đó.

   Và em đã thấy rất nhiều người mà em quen biết. Những người đã Chết. Có rất là nhiều người. Và những người em không biết.

   Đó là một Đại Sảnh lớn, và những gì đã xảy ra với em, em đi vào bên trong , và có một cái bục sân khấu rất là cao.

   Và trên sân khấu có ba ánh sáng. Ánh sáng ở giữa rất to sáng. Bên phải và bên trái là ánh sáng nhỏ.

   Thầy Đạo : Ánh sáng đó là gì ?

   Na Tan : Họ giống như là ai đó đang làm chứng cho bạn.

   Ánh sáng ở bên Phải là những điều Xấu Xa mà bạn đã làm.

   Ánh sáng ở bên Trái là những điều Tốt mà bạn đã làm.

   Thầy Đạo : Liệu đó có phải là một Tòa Án ?
   Na Tan : Vâng Ạ.

   Thầy Đạo: và em có biết là ai làm Chủ Tòa ?

   Na Tan: đó là thầy đạo Ovadia Yosef , người đứng đầu chủ tòa.

   Thầy Đạo: Và có những ai ở bên cạnh Ngài ? Liệu có những thầy đạo khác không ?

   Na Tan : em nghĩa là thầy đạo Eliyashiv
   Thầy Đạo: Thầy đạo Eliyashiv với Ngài ?
   Na Tan: Vâng, vâng ạ.
   người do thái
   6 : 12 Thầy Đạo: Ai là người thứ ba ?
   Na Tan : em không thể nhớ , em thực sự không thể, em cố gắng để nhớ, em không thể
   Thầy Đạo : liệu ở đó có yetzer hatov thiên thần của sự tốt đẹp và yetzer hara thiên thần của sự xấu xa?
   Na Tan: Vâng ạ, ánh sáng bên phải là thiên thần của sự xấu xa , ánh sáng bên trái là thiên thần của sự tốt đẹp.
   Và bạn không thấy gì, bạn chí thấy ánh sáng đó, và bạn biết ánh sáng đó là gì.

   Thầy Đạo: em tự biết mà không cần ai nói ?

   Na Tan: Vâng ạ , bạn biết cái đó là gì. và sau đó bất chợt mọi thứ đều im lặng. Tất cả mọi người trong Đại sảnh đó đều bỗng dưng im lặng.

   Và sau đó Ánh sáng Xấu xa bắt đầu hiện ra tất cả những thứ xấu xa mà chính bản thân em đã làm trong cuộc đời trần gian.
   Bất cứ mọi thứ nhỏ nhặt. Ánh sáng đó hiện ra tất cả mọi thứ. Ánh sáng đó nói với em tất cả mọi thứ , tất cả mọi phút giây của cuộc đời em. Bạn nói điều đó, tại sao bạn lại nói điều đó, và nguyên nhân lý do gì làm bạn nói điều đó và làm những điều đó…

   Thầy Đạo : Sự vi phạm ?

   Na Tan : Vâng ạ

   Thầy Đạo: và sau đó ánh sáng đó đã nói gì với em, em đã cảm thấy thế nào ?

   Na Tan: Em đã cảm thấy rất là xấu hổ, cực kỳ xấu hổ nhục nhã . Một cái gì đó không thể giải thích được. Rất là nhục nhã, cực kỳ nhục nhã. Em đã cảm thấy rất là nhục nhã thổ thẹn.

   Bởi vì tất cả mọi người đều nhìn em và họ chứng kiến cuộc sống của em. Điều đó rất là nhục nhã xấu hổ.
   Và ngài ấy cho em thấy những điều xấu xa mà em đã làm. Tại sao lại làm điều đó và điều kia…
   7:18 Thầy Đạo : Lúc nào thì họ cho em thấy ?
   Na tan: Lúc mà linh hồn thóat khỏi cơ thể
   Thầy Đạo : Tất cả mọi thứ ?
   Na Tan: Tất cả mọi thứ.
   Thầy Đạo : Tất cả mọi thứ trong cả cuộc sống ?
   Na Tan : Tất cả mọi hành động
   Thầy Đạo : Ngay cả việc Rửa Tay trước khi Ăn ? Tất cả mọi thứ ư ?
   Na Tan : không chỉ việc gìn giữ các điều răn và sự vi phạm. Họ cho em thấy tất cả những phút giây của cuộc đời em
   Và rồi, Ngài nói tất cả những chuyện xấu xa mà em đã làm. Sau khi kết khúc, là bắt đầu nói về những việc tốt mà em đã làm

   Và sau đó thì – bạn không thể hiểu được những phần thưởng mà bạn nhận được cho những việc nhỏ nhặt vụn vặt nhất mà bạn đã làm. Thực sự là, cảm giác nhục nhã xấu hổ , và ngay lúc mà Ngài ấy nói về những điều răn nhỏ mà em đã làm, thì những chuyện nhỏ nhắt vụn vặt ấy lại trở nên Khổng lồ to lớn.

   Và khi mà họ nói những điều răn nhỏ nhất mà em đã từng làm, lúc đó thì em đã cảm thấy như là : Wow, thật tuyệt, mình đã đeo sợi dây . Điều đó thật là tuyệt, mình đã làm điều đó. Thật tuyệt.

   Những thứ nhỏ nhặt vụn vặt nhất như là xoay chuyển cả thế giới. Em không biết phải giải thích làm sao nữa . Điều đó giống như là….

   Thầy Đạo : Phần thưởng ? Làm sao mà em biết rằng sẽ có phần thưởng ?

   Na Tan: Bạn thấy rằng, khi mà có một phần thưởng. Họ nói với bạn : Công chính, công chính ! Tất cả mọi người cổ vũ cho bạn : công chính, công chính !

   Và ở đó có một ánh sáng mà em đã thấy lúc ban đầu . Ánh sáng càng lớn thì bạn biết rằng phần thưởng của bạn càng nhiều. Và ánh sáng càng mạnh.

   Rabbi : Vậy thì sự vi phạm sẽ nhận được gì ?

   Na Tan: đầu tiên, có những người được gọi là ” Thiên Thần Của Sự Hủy Diệt ” Họ là người Lùn. Họ có Râu Quai Nón. Trong đôi mắt của họ, có ngọn lửa đang bốc cháy.
   Thêm video minh họa

   người do thái
   8 : 40 Na Tan: và họ cho bạn thấy những vi phạm mà bạn đã làm, tất cả mọi thứ. Cứ mỗi lần mà họ nhắc đến những sự vi phạm của bạn, họ cho bạn thấy ngọn lửa, và mọi người hò hét vào bạn : Rasha Rasha Rasha !

   Cũng tương tự khi bạn đã làm việc tốt thì họ nói : Công Chính, công chính , cho nên họ hò hét : Rasha Rasha Rasha ! tất cả mọi thứ.

   Tất cả mọi thứ. Điều đó rất là xấu hổ. Điều đó có cả tốt và xầu. Em cũng không biết phải giải thích làm sao nữa.

   Và sau đó, những điều này đã xảy ra, có hai người với đôi cánh, họ giữ hai cánh tay của em lại. Và bắt em đi

   Họ thực sự là không có cánh tay, Em đã thấy tất cả mọi thứ, em đã thấy cái gì đó ở đằng trước và đằng sau, Em đã nhìn ….

   Thầy Đạo: em có thể thấy đằng trước và đằng sau, ngay cả bên hông ư ?

   Na Tan: ngay cả bên hông
   Na Tan: vâng ạ,

   Thầy Đạo: Trong lúc đó em có thể thấy cứ thứ gì xung quanh vòng tròn em ?

   Na Tan: vâng ạ, em có thể cảm nhận toàn bộ mọi thứ xảy ra cơ thể em, vào lúc đó em có thể cảm nhận tất cả mọi thứ diễn ra trong thế giới này . Em biết tất cả mọi thứ. Nhưng điều đó không làm em để ý, em không quan tâm.

   Thầy Đạo: Điều đó là khả thi để biết tất cả mọi thứ, nhưng em không để ý ?
   Na Tan: Em không để ý

   Na Tan: và những người đó bắt em đi, em không biết phải giải thích như thế nào nữa , Họ bắt em đi tới đại sảnh tầng thấp hơn.

   Cải đại sảnh thấp hơn ấy có tên gọi là Lower Gan Eden Vường Địa Đàng Eden Tầng Thấp.
   eden

   Họ bắt em tới đó. và sau đó họ ngay lập tức cho em thấy một cánh cổng, và họ mở cánh cổng – có hai người.
   gate
   Và em đã thấy mọi người đang học Kinh Thánh Torah ( Ngư Thư Mô Sê – Kinh cựu ước ) và em đã thấy ánh sáng ở đây, và nó là thứ gì đó rất khổng lồ.

   Rất là đẹp. Ánh sáng mà em đã thấy lúc đầu không là gì cả so với Ánh sáng đó. Có cái gì đó rất Tốt. Đó là Lower Gan Eden Vường Địa Đàng Eden Tầng Thấp.
   Hãy nghĩ là – đó là đẳng cấp cao hơn cái ánh sáng ban đầu

   Thầy Đạo : Em có thể diễn tả nó giống như thế nào không ?

   Na Tan : điều đó là bất khả thi. Đó là cái gì đó rất Tốt và Đẹp, một cảm giác là bạn chỉ muốn ngồi với họ và học Kinh Thánh với họ. Chỉ muốn ở chỗ đó và không muốn rời đi.

   Thầy đạo: em thấy gì ? em nghe gì ? em ngửi gì ?

   Na Tan : bạn ngửi thấy mùi tốt, Không thể diễn tả bằng lời nói của cái mùi ấy.

   Một cái mùi tốt, và bạn thấy ánh sáng, và bạn chỉ muốn ở tại nơi đó Vĩnh Viễn. Luôn luôn

   Bạn không có bất cứ thứ gì mà bạn có ở thế giới này, những thứ vật chất.
   Ở nơi đó, tất cả mọi thứ là Tâm Linh.

   Và đó là cái gì đó rất tốt và xinh đẹp, tất cả là cảm giác tốt và tuyệt vời.

   Thầy Đạo: Và em hiểu là đó chỉ là cánh cổng của Vườn Địa Đàng Eden ?

   Na Tan: em chỉ cảm thấy rằng đó chỉ là cánh cổng, và có cả những thứ bên trong. và có những đẳng cấp ở mức độ cao hơn.

   Đó là cấp độ thấp nhất. Và nó được gọi là Lower Gan Eden Vường Địa Đàng Eden Tầng Thấp.

   10 : 54 Thầy Đạo: Bây giờ, còn có những khu vực khác mà em muốn kể không ?
   Na Tan: có những khu vực khác. Thiên Chúa đã tạo ra khu vực ngược lại.
   Và sau đó, họ bắt em đi … Thầy có nhớ là em đã nói rằng họ là Thiên Thần của Sự Hủy Diệt với những bộ Râu Quai Nón ?
   angel
   angel
   11:08 Em sẽ giải thích rõ ràng họ giống như thế nào.

   Đầu tiên, họ mặc tất cả quần áo màu Đen. Họ có râu quai nón rất là Dài dài dài. Trong con mắt của họ có ngọn lửa.
   người do thái
   Những người có đôi cánh thì muốn bắt em tới Lower Gan Eden Vường Địa Đàng Eden Tầng Thấp.

   Và sau đó thì hai người ” Thiên Thần của Sự Hủy Diệt ” nói , ” Không nhanh vậy đâu. ” Ngươi không thể – chúng tôi muốn dẫn cậu bé tới chỗ khác.

   Bây giờ, những người đó bắt em đi . Thiên Thần của Sự Hủy Diệt bắt em đi, và họ dẫn em tới một chổ có một cái Cán cân có những cái Chảo khổng lồ
   egypt
   Những sự vi phạm và những điều răn mà em đã làm. Tất cả mọi thứ. Như em đã nói , điều răn nhỏ nhất xoay chuyển cả toàn bộ Thế Giới.

   Bạn nhận được một phần thưởng khổng lồ. Khi mà bạn ban ơn phước, nó là cái gì đó rất là khổng lồ. Và ngay cả sự vi phạm, những thứ nhỏ nhất cũng là cái gì đó rất rất rất là To Lớn.

   Thầy đạo : nó không có giá trị
   Na Tan: nó hoàn toàn không có giá trị gì cả
   Thầy đạo : thứ nhỏ nhất ?
   Na Tan: vâng thứ nhỏ nhất
   Và sau đó họ đặt những điều răn mà em đã làm, đặt lên trên cáng cân, và nó khổng lồ

   Bạn thấy sự vi phạm và điều răn bạn đã làm. Họ đặt lên trên cáng cân. Và bạn thấy điều đó.

   Và sau đó họ cho bạn thấy nhiều thứ nữa, lúc đầu thì em thấy có rất nhiều sự vi phạm, và khúc cuối cùng, em có nhiều điều răn đã làm hơn . Em đã cảm thấy rất hạnh phúc.

   Thầy Đạo : em may mắn đấy, em chỉ nhỏ hơn 20 tuổi.

   Na Tan: Vâng ạ, và sau đó họ nói với em : Nếu em ở đây hơn 3 canh giờ, em không thể quay trở xuống

   Và em đã biết là em đã ở đó cả năm trời, nhưng họ nói với em rằng em chỉ đã ở đây có vài phút. Và điều đó thật sự Đúng. Sau khi em đã quay trở xuống , tất cả mọi thứ đã diển ra chỉ trong vòng 15 phút. Và họ nói với em rằng sau khi 3 canh giờ đã qua, em không thể quay trở xuống.
   12:52 Thầy Đạo : nói cho họ biết một chút về Gehenom – Địa Ngục.
   Na Tan : Địa Ngục à ? Được thôi
   Thầy Đạo : Không, một chút ít thôi

   Na Tan: Lúc đầu em đã nói với mọi người là em đã bay lên cao hơn và cao hơn, Và khoảng thời gian đó em đã thấy hàng ngàn những thứ khác mà em không thể nào mà giải thích được.

   Em đã thấy hàng triệu thứ, nhưng em không thể giải thích tất cả được.

   Khi mà em bay lên thì em thấy thứ gì đó rất rất là Đáng Sợ – em nghe thấy – khi mà em đang bay lên cao – em thấy đơn giản là
   em nghe thấy tiếng la hét . Bạn không thể tưởng tượng được . Bạn không thể, và những sự vi phạm mà bạn làm, những sự vi phạm đó sẽ đến chỗ đó, và bạn sẽ phải tới nơi đó. Những sự vi phạm không có giá trị gì cả – tin em đi

   Bạn không thể tưởng tượng được những gì em đã thấy, em đã nghe thấy mọi người la hét ” Ahh, wahhh ! chỉ là những tiếng hét ở phía dưới.

   Những tiếng la hét rất Mạnh. bạn nghĩ gì , em cảm thấy đó đến từ Địa Ngục, và ở đó còn có nhiều chỗ khác nữa

   Những gì em đã hiểu rằng, em hiểu rằng có vài chỗ, và em hiểu rằng cảm giác bạn cảm thấy ở mỗi chỗ. Mỗi nơi , thì cảm giác đó càng trở nên tồi tệ và tồi tệ hơn.

   Nó rất là khủng khiếp vì mỗi nơi đều đáng sợ

   Rabbi: em có biết tên của những nơi đó không ?

   Na Tan : vâng ạ, em nhớ vài tên.

   Em nhớ là có một nơi gọi là TZALMAVET “Bóng Tối của Sự Chết Chóc” và một nơi khác gọi là BOR

   Em chỉ thấy những căn phòng giống như những lớp học
   Và trong những căn phòng đó khè ra lửa. Những ngọn lửa cứ bắn ra. Em không biết phải giải thích làm sao nữa. Rất là đáng sợ.

   Em không biết phải giải thích từ ngữ ra sao, em không biết

   Thầy đạo : đáng sợ

   Na Tan: Vâng ,rất là đáng sợ.

   Rabbi: tất cả những tên đó em biết từ nơi đó

   Na Tan : em biết đìều đó từ nơi đó

   Rabbi: em tự động biết ?

   Na Tan : em chỉ biết và em biết những người đã ở đó, và họ ở đó trong bao lâu, và em biết cảm giác ở những nơi đó

   Em biết rõ cảm giác nơi đó, không dễ chịu chút nào

   Rabbi: Còn gì để nói nữa không ?

   Na Tan : em thấy những gì nhỉ ? em thấy một nơi – giống như là cả vũ trụ, và em đã thấy rất rất nhiều linh hồn đi lang thang trong Vũ Trụ.

   Người đàn ông thính giả: Linh hồn là gì ? em đã thấy gì ? em muốn ám chỉ điều gì về linh hồn ?

   Na Tan : em không biết phải giải thích làm sao nữa. Một linh hồn giống như một cơn gió . Không có áo giáp, không có tay chân . Bạn nhìn vào một người nào đó – không có mắt, không có miệng, đó là tất cả.

   Bạn biết người đó là ai và bạn nói chuyện. Bạn không thấy cơ thể, không thấy khuôn mặt , không thấy con người. bạn không thấy những cái đó

   Nhưng bạn biết người đó là ai , bạn có thể nói chuyện và lắng nghe. và bạn biết tất cả mọi thứ về người đó.

   Khán giả: em có nói với họ là tại sao em đến đó không ?

   Na Tan : vâng ạ, họ đã nói với em tất cả mọi thứ . đầu tiên ,tất cả mọi thứ nhỏ bé trong thế giới đều đến từ Thiên Đàng

   Vì vậy họ nói với em là bởi vì em phải đến đó , em đến đó, em phải đến nơi đó
   16: 12 Thầy Đạo : Được rồi, quay trở lại chuyến du hành. Hãy gọi đó là chuyến du hành. Sau khi họ cho em thấy Vườn Địa Đàng Eden, và họ cho em thấy Địa Ngục, một phần thưởng cho điều răn, và những sự trừng phạt cho sự vi phạm và ngay cả những vi phạm nhỏ nhất – sau đó họ mang em trở lại nơi đâu ?

   Thầy Đạo : họ dạy em những thứ giống như “sự lựa chọn ” ?
   Na Tan : vâng ạ, sự lựa chọn

   Bạn được lựa chọn. Nhưng dĩ nhiên, bạn chọn điều tốt hơn là điều xấu. Nhưng trong những trường hợp bạn không thể lựa chọn. Nếu bạn có nhiều vi phạm . Sau đó họ sẽ nói bạn thuộc về nơi đây …

   Thầy Đạo : nhưng tất cả mọi người trong thế giới này…
   NA tan : có sự lựa chọn
   Thầy Đạo : nếu anh ấy làm một điều răn ? anh ấy nhận phần thưởng lớn
   Na Tan : vâng
   Thầy Đạo : nếu anh ấy vi phạm, thiên đàng cấm, anh ấy bị trừng phạt và đó dựa vào sự lựa chọn của anh ấy
   Na Tan: vâng , nhưng khi bạn ở trên đó, bạn không còn sự lựa chọn
   Thầy Đạo : Đúng , không còn sự lựa chọn, khi một người chết, người đó được tự do khỏi những điều răn
   Na Tan: những gì bạn đã làm, thì không thể sửa chữa được nữa
   và sau đó – em sẽ giải thích những gì em đã thấy nhiều nhất
   Họ đã nói với tôi rằng, nếu tôi muốn ở lại đó hoặc không ?
   Họ nói với tôi rằng, sau 3 canh giờ tôi không thể quay trở lại
   Khản giả : cậu bé có những giây phút vui vẻ
   Na Tan: có giây phút dễ chịu và không dễ chịu ạ
   Thầy Đạo : cậu bé không muốn nhớ lại những thứ không tốt
   Na Tan: vâng, em không mún nhớ

   và sau đó
   Thầy Đạo : cậu bé quyết định ăn năn và quay trở lại và cậu bé biết rằng sau 120 năm, khi quay trở lại, cậu bé sẽ vào Vườn Địa Đàng Eden.

   Na Tan: vâng
   Thầy Đạo : bởi vì cậu bé … em có thể nói họ la hét vào em như thế nào

   Na Tan: khi họ la hét vào em ?

   Thầy Đạo : vâng, hai sợi dây
   Na Tan: à hai sợi dây nào nhỉ ?
   Thầy Đạo : Cha của em
   Na Tan: à họ nói với em là em phải sửa chữa – một cái gì đó mà em phải sửa chữa . Như là em phải mặc hai sợi dây . cái gì đó như là kiểm tra… kiểm tra…

   và họ nói với em rằng em phải sửa chữa như là mặc hai sợi dây . Đó là cái gì đó rất quan trọng
   Khi em ở đó em đã hiểu rằng tầm quan trọng của điều đó. Em đã hiểu rằng mặc hai sợi dây là cái gì đó khổng lồ, và đó mang lại phần thưởng lớn.
   Tôi nói với em: sự ban phước em làm là phần thưởng lớn. Khổng lồ ! em xoay chuyển thế giới hai sợi dây như là Wow khổng lồ
   18:26 Và sau đó họ nói với em – em có thể ở lại đây 3 canh giờ
   Lúc đầu, khi em đã thấy Vườn Địa Đàng, “em chỉ muốn ở lại đây, em chỉ muốn ở lại đây.” Nhưng sau đó họ cho em thấy những khu vực khác.
   Họ hỏi rằng là em có muốn ở lại đây không . Em nói với họ rằng em muốn quay trở lại. Tại sao ư ? Bởi vì nếu em quay trở lại em có thể vi phạm nhiều hơn cũng như làm được nhiều điều răn hơn – áh nhiều điều răn hơn – kiếm nhiều phần thưởng hơn – nhiều hơn và nhiều hơn nữa.
   Em có thể kiếm phần thưởng to lớn hơn nữa. Và làm được nhiều điều răn. Và đạt được đẳng cấp cao hơn. Vì vậy, tại sao em phải ở lại đây và không làm điều đó ? vì vậy em nói với họ là em muốn quay trở xuống, và họ gửi em quay trở xuống.

   Thính giả: Họ có nói là tại sao em được đến đó không ? Liệu em đã có công đức gì không ?
   Na Tan: Họ đã nói với em là em có công đức cho nên em phải lên trên đó . Vâng, họ đã nói với em điều đó.
   Thính giả: Công đức của ai ? Tổ tiên của em ?
   Na Tan: Gì ạ ?
   Thính giả: Công đức của ai ? Tổ tiên của em ? Cha của em ? hoặc ông nội ông ngoại của em ?
   Na Tan: Vâng vâng ạ, Đó là điều họ đã nói với em. Họ nói rằng em có một công đức. Đó là lý do tại sao em ở đó. Không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên. Đó là điều họ đã nói với em.
   Thính giả: Hai sợi dây của em đâu ?
   Na Tan: Gì ạ ?
   Na Tan: Trước khi điều đó xảy ra, em rất hiếm khi nào mặc hai sợi dây
   Thính giả: Bây giờ thì sao ?
   Na Tan: Bây giờ thì em đang mặc hai sợi dây

   Thầy đạo : Bây giờ thì cậu bé đang mặc hai sợi dây, hãy ca ngợi trong tên gọi của Thiên Chúa !!!

   Khán giả vỗ tay
   Na Tan: Vì em vậy em đang lắng nghe ? Vì vậy sau điều đó – em đã quyết định đi xuống , em đã nhìn thấy mọi thứ khủng khiếp hơn hàng triệu lần hơn những thứ khác . Em đã thấy. Tất cả mọi thứ !

   Những gì em đã thấy là …

   khi mà em quyết định đi xuống – họ đã nói là ” không có vấn đề gì , em đang đi xuống ”

   Na Tan: đầu tiên, em thấy một người đàn ông – em không biết ông ấy là ai . Một con người rất bình thường
   Ông ấy có cánh tay, chân, và một cái đầu . Nhưng ông ấy rất cao, khổng lồ . Giống như là không bao giờ kết thúc. Bạn phải ngước nhìn lên trên cao và bạn không thấy điểm kết thúc của cơ thể của ông ấy.

   Thầy đạo : ông ấy giống như thế nào ?
   Na Tan : ông ấy tất cả là đôi mắt
   Thầy đạo : tất cả là đôi mắt
   Na Tan : và lửa bắn ra từ đôi mắt của ông ấy, rất là đáng sợ, và bạn cảm thấy rằng bạn không thể nào trốn tránh hay thóat khỏi ông ấy.
   Bạn không thể nào chốn thóat khỏi ông ấy, ông ấy ở với bạn mọi lúc mọi nơi . Ông ấy không rời xa bạn. Nghiêm túc đấy.
   Thầy đạo : Thiên thần đó là ai ?
   Na Tan : Đó là Thiên Thần Của Sự Chết Chóc
   Dựa trên những gì em đã thấy và em đã hiểu
   Thầy đạo : em biết rằng đó là Thiên Thần Của Sự Chết Chóc ?
   Thầy đạo : ông ấy đã nói với em điều đó ?
   Na Tan : Vâng , ông ấy giữ chặt em . Ông ta có một cái cây Chĩa
   Thầy đạo : có bao nhiêu răng ?
   Na Tan : có nhiều răng
   Thầy đạo : không phải là con mắt, răng
   Na Tan : có răng, nó có răng
   Thầy đạo : cái chĩa cơ ?
   Na Tan : gì ạ
   Thầy đạo : cái chĩa
   Na Tan : Cái chĩa có ba cái răng
   Thầy đạo : 3 ?
   Na Tan : Vâng, 3 ạ
   Na Tan : và sau đó, ông ây đã đến gần em giống như thế này
   Có gì đó rất đáng sợ mà em không giải thích được. Cái người đó , cái đó
   Điều đó cực kỳ đáng sợ
   và giống như là ông ấy giữ lấy em như thế này [ trên ngực của em ] với thanh kiếm và cái cây chĩa. Một cái gì đó rất tồi tệ, kinh hãi
   Ông ấy giữ ngực của em. Dựa vào những gì em đã nói , có một ý nghĩa nào đó về việc ông ấy giữ em tại chỗ này ?

   Thầy đạo : ông ấy giữ em chỗ nào ?

   Na Tan : tại ngực của em
   Thầy đạo : ông ấy đã nói gì ?

   Na Tan: ông ấy nói rằng : làm thật nhiều điều răn, Tại sao ư ? Cuối cùng thì ngươi cũng phải trả giá . Ngay cả khi người không làm bất cứ điều gì , ngươi phải trả giá phút cuối. Ông ấy nói với em , và em thấy ở đó không có gì cả. Ông ấy nói với giọng nói đáng sợ.

   Thầy đạo : ông ấy có giọng nói như thế nào ? giọng nói ngọt ngào ? giọng nói nhẹ nhàng ?

   Na Tan: không không không ngọt ngào chút nào
   Thầy đạo : ông ấy có giọng nói như thế nào ?

   Na Tan : ông ấy có giọng nói rất mạnh , giống như là ….

   khản giả cười

   Na Tan : không đùa đâu, em nghiêm túc đấy , đó không phải là một trò đùa, Nhưng có cái gì đó rất đáng sợ

   Na Tan : cậu bé đang cố gắng diễn tả

   Khản giả : em đã ở đó bao lâu ? bao nhiêu ngày và đêm ?

   Na Tan : 15 phút
   Khản giả : 15 phút trong tất cả những câu chuyện đó.

   Thầy đạo : Vâng những người anh em , đó là điều mà tôi đã nói lúc bắt đầu, điều đó rất khó hiểu . Nhưng điều đó tốn rất nhiều năm để học được . Và ở đó bạn có thể hiểu mọi thứ trong vòng một phút.

   Nên nhớ rằng : cậu bé nói : tôi hiểu một mình, Một mình tôi thấy và những người khác … cậu bé không phải là người đầu tiên đến nơi đó và quay trở lại nơi đây.

   Tôi đã quen biết rất nhiều người giống như cậu bé, họ đều liên quan những thứ đó giống nhau. Một lượng thông tin khổng lồ chỉ trong một giây.

   Điều đó có nghĩa là một người ở nơi khác có thể biết nơi mà ba mẹ ở. Và những điều đang xảy ra với họ.
   Na Tan : em biết mọi thứ
   Thầy đạo : mọi phút giây của quá khứ của cậu bé đi qua đôi mắt cậu bé . Và đơn giản là đơn giản là lời nói của sự thật . Trong thế giới của sự thật , mọi thứ đều được tiết lộ . Không có gì để ẩn dấu. Linh hồn có thể nhận được
   Không có giới hạn nào mà linh hồn có thể nhận được
   Chúng ta ở thế giới này và chúng ta bị giới hạn những gì chúng ta có thể nhận được . Nhưng ở đó không có giới hạn – Linh hồn không bị giới hạn. Vì vậy một người có thể nhận được thông tin , mọi thứ xảy ra, chỉ trong vòng một hay hai phút.
   15 phút là một thời gian dài

   Na Tan: vâng
   Thầy đạo :Trong thế giới đó, 15 phút là rất nhiều
   Chúng ta cũng biết rằng ARI Thiêng Liêng , xin ông ấy hãy ghi nhớ để bảo vệ chúng ta , vào Bữa Tiệc Ly thứ Ba, ông ấy ngủ mơ màng trong một đến hai phút.
   ari holy
   Ông ấy đã được hỏi , ” Thầy đạo của chúng con, Ngài ở đâu ? ” Ông ấy nói ” Tôi đang ở những thế giới trên cao ” Tôi đang lắng nghe sự giải thích mới của Kinh Thánh Torah.

   ” Vì vậy hãy nói với chúng con lời giải thích mới ” Và sau đó Ông ấy nói ” Nếu con có 70 năm để ở lại với ta để ta giải thích những gì ta thấy ở đó trong 2 phút .”

   Na Tan : Vâng , em đã thấy rất nhiều thứ.

   Thầy Đạo : điều đó có nghĩa là không có sự giải thích. Không có lớp học, và một người nào đó đến và dạy dỗ bạn, đưa cho bạn bài kiểm tra. Và nếu bạn thất bại, bạn phải làm lại bài kiểm tra. Nhưng điều đó không xảy ra ở thế giới đó.

   Chỉ đơn giản là … bạn ở đó, bạn được khai sáng trong sự thật , một mình ,ngay lập tức
   24 Khán giả : Ở nơi đó có thời gian chăng ? hoặc không có thời gian ?
   Thầy đạo : không có thời gian . Đó là một chiều ngoài phạm vi của thời gian. Khi cậu bé nói 15 phút – đó là nhận thức của cậu bé . Đó là một thế giới của sự vĩnh cửu đời đời.

   khán giả : Liệu đó có gì khác biệt khi mà ông ấy bắt giữ cậu bé ?
   Na Tan : Gì ạ ?

   Khán giả : Em đã nói rằng điều đó tạo sự khác biệt khi mà họ giữ em – họ giữ em ở đâu ? Ông ấy giữ ngực của em ? tại sao ông ấy lại giữ ngực của em ?

   Na Tan : Điều đó là không tốt ạ
   Khán giả : à , vậy trong ngực của em không tốt
   Khản giả khác : Vậy đường ranh cuối cùng là gì ? Em có muốn quay trở lại nơi đó lần nữa không ?

   Na Tan : điều đó phụ thuộc vào khu vực ạ
   Na Tan : nhưng một số khu vực thì có ạ

   Thầy đạo : liệu em có muốn làm lại y chang như vậy

   Na Tan : à
   Thầy đạo : Cậu bé này chỉ muốn duy nhất điều tốt. Cậu bé không muốn nhớ lại những điều xấu.

   Khản giả : Vậy thì em có muốn đưa lời hướng dẫn cho những ai muốn lên đó chơi không ?

   Na Tan: em không muốn hướng dẫn ai cả. Em muốn hướng dẫn nhưng chỉ là những điều tốt
   Thầy đạo : cậu bé chỉ muốn hướng dẫn mọi người học Kinh Thánh Torah , chu toàn bổn phận các điều răn, Phần thưởng lớn. Và theo cách đó cậu bé không chịu đau khổ nữa, ở trên. Và cậu bé nhận phần thưởng lớn.

   Và cậu bé sẽ nói lần nữa, lập lại , nhấn mạnh những điều cậu bé thấy tại khu vườn địa đàng Eden. Chỉ vậy thôi … tại lúc bắt đầu , cấp độ thấp nhất. Và em nói em đã là một linh hồn ở đó, Trong hình dạng linh hồn, em hiểu mọi thức chỉ riêng một mình em.

   Na Tan : em hiểu mọi thứ, em còn thấy những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

   Thầy đạo : em không có câu hỏi, mọi thứ đều rõ ràng đối với em , và em biết điều đó.ậEm chỉ đơn giản là rời khỏi và em biết . Em thấy linh hồn và em biết người đó là ai. Em thấy linh hồn ở Địa Ngục và em biết người đó đã làm những chuyện gì và cảm giác của người đó. Em không cần phải đặt câu hỏi. Tự chính bản thân em biết mọi thứ.

   Na Tan : em cũng biết những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

   Khản giả : em biết những gì sẽ xảy ra trong tương lai ?
   Thầy đạo : khi mà cánh cổng vườn địa đàng Eden được mở
   Khản giả : em đã biết những gì ?

   Thầy đạo : xin lỗi , đừng đặt câu hỏi, đợi một chút, Na tan đừng trả lời. Khi mà cánh cổng vườn địa đàng Eden mở ra, cậu bé đã giải thích cho mọi người rằng đó là Cấp độ thấp nhất . Và bạn thấy mọi người đang ngồi học Kinh Thánh Torah

   Na Tan : Vâng ạ
   Thầy đạo : Em có thể nói là ai đã ở đó không ?
   Na Tan : Em thấy mọi người
   Thầy đạo : không phải tên , nhưng là loại người nào ở nơi đó
   Na Tan: Lọai người nào ư , họ đơn giản không phải là avreichim ( các chàng trai học giả ở chủng viện Do Thái ) hoặc tương tự.
   Họ chỉ là những người bỏ thời gian ra để học Kinh Thánh Torah

   Thầy đạo : họ chỉ là những người bỏ thời gian ra để học Kinh Thánh Torah ?
   Na Tan: Vâng ạ
   Thầy đạo : và em hiểu là có những gì hơn thế nữa ?
   Na Tan: em hiểu là có những gì hơn thế nữa hơn nữa
   Thầy đạo : vậy thì các chàng trai học giả hơn thế nữa ?
   Na Tan: chàng trai học giả hơn thế nữa
   Thầy đạo : ở đó có cấp độ cao hơn ?
   Na Tan: cấp độ cao hơn ,vâng ạ
   Thầy đạo : theo em nghĩ thì cấp độ cao nhất là gì ?
   Na Tan: Ngai Vàng của Sự Vinh Hiển
   holy throne
   26:28 Thầy Đạo : Và ai có thể đạt được cấp độ đó ?
   Na Tan : bất cứ ai ăn năn hối hận
   Thầy Đạo : bất cứ ai ăn năn hối hận ?
   Na Tan : Vâng ạ, nhưng không phải là do sự sợ hãi của sự trừng phạt. Nhưng là do sự sợ hãi của sự vi phạm , và nỗi sợ hãi từ trên Thiên Đàng. Đó là những gì mà em đã hiểu.

   Khản giả : Đó là đẳng cấp cao nhất ?
   Na Tan : Đó là đẳng cấp cao nhất . Đẳng cấp cao hơn mà bạn đi , bạn có nhớ là em đã nói về cái Ánh Sáng đó to hơn .
   Thầy Đạo : và ai dạy dỗ những người khác ?
   Na Tan : Wow , wow em nói rằng sự ban ơn phứơc lành là khổng lồ. Ồ wow
   Thầy Đạo : Chỉ là sự ban ơn phước lành , từ thầy đạo, đó là cái gì đó khổng lồ ở nơi đó.
   Na Tan : khổng lồ
   Thầy Đạo : Vậy thì bài học Kinh Thánh Torah là lớn hơn, là lớn nhất , và nếu em dạy người khác
   Na Tan : Wow
   Thầy Đạo : điều đó tốt , tuyệt vời . Bây giờ đợi đã, chúng ta phải quay lại thời điểm đó
   Trước khi chúng ta mất thời điểm đó, Tôi muốn quay trở lại thời điểm mà em ở đó, em đã hiểu tất cả mọi thứ từ chính bản thân của em.
   Na Tan : Vâng ạ
   Thầy Đạo : vậy thì họ cho em thấy 2 lối
   nhưng khán giả ở đây thì biết nhiều hoặc biết ít hơn những gì em đã thấy
   Ở đây và ở đó , em chỉ đến đây để củng cố những gì chúng tôi đã đọc và học

   Bây giờ, thì chúng tôi rất tò mò về Đấng Cứu Thế – và tôi muốn hỏi em những câu hỏi về Đấng Cứu Thế
   Em có thể biết ai là Đấng Cứu Thế không ?

   Na Tan: em không thể biết điều đó , nhưng em chỉ biết những đặc điểm của Đấng Cứu Thế
   Thầy Đạo : Vậy thì em có thể nói cho chúng tôi biết là Ngài đang ở đây hoặc nơi đó ?
   Na Tan: Ngài đang ở đây. Ngài phải ở đây. Đấng Cứu Thế không phải là một người đã chết. Điều đó là không thể
   Thầy Đạo : Điều đó là không thể ?
   Na Tan: Người đó phải ở đây, mọi người biết. Nhưng khi người đó trở thành Đấng Cứu Thế , tất cả mọi người đều ngạc nhiên
   Thầy Đạo : Vậy thì điều đó có nghĩa là người ấy sẽ trở thành Đấng Cứu Thế do sự mặc khải của Thiên Chúa – đó sẽ là điều ngạc nhiên ?
   Na Tan: Một sự ngạc nhiên khổng lồ
   Thầy Đạo : và mọi người đều nói Á đó là Đấng Cứu Thế !
   Na Tan : nó sẽ giống như là ” Wow !! Đó là Đấng Cứu Thế !
   Thầy Đạo : Tốt vậy thì tôi sẽ quay trở lại chuyện khác. Em nói rằng em có thể biết những chuyện gì sẽ xảy ra ở thế giới này.
   khi mà em ở nơi đó, em sẽ biết những gì sẽ xảy ra ?
   Na Tan : Em hiểu , em biết dựa vào những gì em đã ở tại nơi đó . em chắc chắn những gì sẽ xảy ra tại thế giới này
   Và dựa vào những gì em hiểu, em nói với Thầy về Đấng Cứu Thế và mọi thứ – em hiểu về Geula – Sự cứu rỗi và sự mặc khải của Đấng Cứu Thế sẽ xảy ra sớm thôi
   Nó giống như là, sẽ xảy ra trong tương lai rất gần , nó giống như là sắp xảy ra . Sự cứu rỗi đang đến
   Thầy Đạo : bây giờ, nói cho tôi biết, khi nào em ở nơi đó, không có khái niệm thời gian, Làm sao mà em có thể dự đóan được khái niệm của thời gian ?
   Cái gì là sắp xảy ra, 20 năm ? hai tháng ? một tháng ?
   Na Tan: sắp xả ra ngay lập tức, như là những tháng sắp tới

   Thầy Đạo : những tháng sắp tới ?
   Bây giờ thì em đã biết những gì sẽ xảy ra
   Na Tan: Vâng em biết những gì sẽ xảy ra . Vâng
   Thầy Đạo : Vả em biết từ nơi đó
   Na Tan: Vâng em biết từ nơi đó
   Thầy Đạo : vậy thì chúng ta đang ở thời điểm nào ?
   Na Tan: chúng ta đang ở thời điểm nào ? Không tốt chút nào. em có thể nói rằng sự cứu rỗi rất gần
   Thầy Đạo : vậy thì điều gì xả ra khi sự cứu rỗi đến ?
   Na Tan : mọi thứ rất tồi tệ sẽ xảy ra, nhưng điều đó tùy thuộc vào mỗi người, đó là những gì em hiểu

   Khán giả : em có chắc chắn rằng sự cứu rỗi sẽ đến trong những tháng sắp tới này
   Na Tan : chắc chắn là sự cứu rỗi sẽ đến trong những tháng sắp tới này
   Khán giả : có khả năng nào mà điều đó sẽ không xảy ra
   Na Tan : điều đó sẽ không xảy ra nếu tất cả chúng ta ăn năn hối hận những tội lỗi , điều đó sẽ không xảy ra
   Khán giả : Vậy thì điều đó sẽ không xảy ra
   Thầy Đạo : sự xấu xa trong ngày cứu rỗi sẽ không xảy ra
   Na Tan : sự xấu xa
   Thầy Đạo : nhưng sự cứu rỗi sẽ đến
   Khán giả : trong bất cứ trường hợp nào : khi họ vi phạm và làm điều răn
   Na Tan : vâng , nhưng nếu họ vi phạm , sự cứu rỗi sẽ ít dễ chịu hơn
   Thầy Đạo : nếu họ vi phạm , sự cứu rỗi sẽ ít dễ chịu hơn , khó khăn hơn
   Na Tan : sẽ khó khăn hơn, và ít dễ chịu hơn
   Thầy đạo : và nếu tất cả mọi người ăn năn từ bỏ tội lỗi, nó sẽ đến một cách dễ dàng . Nhưng điều đó sẽ xảy ra

   Na Tan : điều đó sẽ xảy ra, bất chấp mọi thứ
   Thầy đạo : vậy thì dựa vào những điều em đã biết , đã thấy – điều đó sẽ xảy ra như thế nào ?
   Na Tan : nó sẽ xảy ra … dựa vào những điều em đã hiểu, tình trạng của chúng ta hiện nay Không tốt, không tốt chút nào.
   Thầy đạo : Điều gì sẽ xảy ra

   Na Tan : nó là cái thứ gì đó được gọi là Một Cuộc Chiến Tranh Lớn . Và tất cả mọi người – Cả Thế Giới – sẽ tham gia cuộc chiến tranh đó . Đó là dựa trên những gì em đã hiểu

   30 : 34 Na Tan nói : Cả thế giới sẽ tham gia vào cuộc Chiến Tranh đó.
   Tất cả mọi người, tất cả người Dân Ngoại, tất cả người Ả Rập, tất cả mọi người sẽ chống lại ISRAEL và sẽ đánh nhau trong trận chiến đó.

   Thầy đạo : Vậy thì điều đó sẽ bắt đầu như thế nào ?

   Na Tan : Điều đó sẽ bắt đầu – kẻ kích động cuộc chiến tranh sẽ được đặt tên là GOG . Đó là những gì em đã hiểu ở nơi đó. Chỉ duy nhất ở trên đó, em đã hiểu.

   Thầy đạo : Ông ấy được gọi là GOG ?
   Na Tan : Vâng ạ
   Thầy đạo : em có biết GOG là ai không ? em đang ám chỉ đến ai vậy ?
   Na Tan : em biết chắc chắn rằng đó là ai

   Rabbi : Ai vậy ?

   Na Tan : OBAMA
   Tổng Thống OBAMA
   obama
   Thầy đạo : Ông ấy sẽ bắt đầu GOG và MAGOG ?

   Na Tan : Ông ấy sẽ là người bắt đầu cuộc chiến tranh đó.
   Ông ấy sẽ dẫn đầu cả một đội quân . Ông ấy sẽ bắt đầu cuộc chiến tranh tại đây.

   Thầy đạo : Và ông ấy sẽ chống lại chúng ta ?

   Na Tan : Vâng , ông ấy sẽ chiến đấu chống lại chúng ta

   Vào lúc ban đầu, thì tất cả mọi người sẽ muốn quốc gia Israel, Jerusalem, Israel, Tất cả mọi người đều muốn nó.
   Thầy đạo : Jerusalem ?
   Na Tan : Jerusalem . Vâng – tất cả mọi người đều muốn Jerusalem – Cả thế giới.

   Họ không quan tâm đến chúng ta. Đơn giản là họ chỉ muốn nó ( Jerusalem ). Tất cả mọi người sẽ chiến đấu chống lại nhau chỉ vì họ muốn nó ( Jerusalem ).

   31 : 29 Khán giả : Điều đó sẽ xảy ra trong bao lâu ?
   Na Tan : không lâu đâu ạ
   Na Tan : Tất cả, tất cả mọi chuyện xấu xa sẽ diễn ra trong 2 tuần.
   Thầy Đạo: Tất cả mọi điều xấu chỉ diễn ra trong 2 tuần ? Cái gì sẽ xảy ra trong 2 tuần ? Cái gì là điều xấu ?
   Na Tan : Trong 2 tuần – điều gì xấu sẽ xảy ra ? Hơn vài triệu người sẽ chết . Họ sẽ chết giống như … Điều duy nhất cứu được mạng sống của họ – điều mà em đã hiểu – điều duy nhất là sư ăn năn tội lỗi.

   Nếu một người chịu học Kinh Thánh Torah , và làm những điều tốt . Điều đó sẽ cứu mạng sống của họ .
   Thầy Đạo: Điều đó đã được nói trong sách GEMARA sanhedrin , khi mà mọi người hỏi thầy đạo E li e zer Ha gà đô , ” một con người có thể làm được gì để cứu anh từ Đấng Cứu Thế ?
   Thầy đạo E li e zer Ha gà đô trả lời ” anh ấy phải dấn thân vào Kinh Thánh Torah và làm những việc tốt . Điều đó sẽ cứu anh ấy.

   Thầy Đạo: Nào , nói với tôi cuộc chiến tranh nó loại chiến tranh gì ? Một cuộc Chiến Tranh Tâm Linh ?

   Na Tan : không không
   Thầy Đạo: Một cuộc chiến tranh giữa các người lính ?

   Na Tan : một phần, một phần, Lúc đầu đó sẽ là cuộc chiến tranh giữa những người lính. Đơn giản là Cả Thế Giới sẽ đến…
   Đơn giản là lúc đầu , những người Dân Ngoại sẽ chiến tranh chống lại nhau, đơn giản là họ chỉ muốn ISRAEL. Và khúc cuối
   những điều sẽ xảy ra là : Tất cả mọi người sẽ đòan kết lại thành một khối và chiến đấu chống lại chúng ta, chiến đấu chống lại Quốc Gia ISRAEL .

   Và rất nhiều người ISRAEL sẽ chết. Và triệu người sẽ chết, và hàng đống người sẽ chết.

   Thầy Đạo: Những người không giữ gìn những điều răn và Kinh Thánh Torah ?
   Na Tan : Họ sẽ Chết .

   Thầy Đạo: Và những người gìn giữ Kinh Thánh Torah và những điều răn ?
   Na Tan : Những người gìn giữ Kinh Thánh Torah và những điều răn – Điều đó còn tùy ạ
   Điều đó còn tùy thuộc vào những người gìn giữ Kinh Thánh Torah và làm những việc tốt với tình yêu thương ạ.
   Có những người thực hành tôn giáo, nhưng họ không quan tâm đến điều đó , họ chỉ làm cho có lệ thôi.

   Nhưng có những người rất nghiêm túc – học kinh thánh Torah và làm những việc tốt, những người đó sẽ được cứu sống.

   Thầy Đạo: Họ sẽ được cứu sống như thế nào ?
   Na Tan : Những người đó sẽ được cứu sống.
   Những gì sẽ xảy ra, dựa vào những gì em đã thấy ở trên đó…
   Thầy Đạo: Em muốn nói em đã thấy cái gì ? Liệu em có thấy điều đó như là một bộ phim tương lai ?
   Na Tan : Vâng , đó là một bộ phim của tương lai. Bạn sẽ thấy nó trong vài giây . Nhưng rất rất nhiều lần
   Giống như là bộ phim về cuộc đời của em mà em đã thấy. Họ cho em thấy hàng ngàn thứ chỉ trong vòng 1 giây , như là trong hàng ngàn giây họ cho em thấy.

   Và em đã thấy mỗi giây của cuộc đời em, khi em còn là một em bé, cho đến khi là một bé trai, Và

   Thầy Đạo: Nào tiến lên phía trước, em đã thấy một bộ phim
   Na Tan : em đã thấy một bộ phim
   Thầy Đạo: hãy gọi điều đó là một bộ phim của tương lai, hoặc những gì sẽ xảy ra
   Na Tan : Vâng , em đơn gỉan là thấy tất cả mọi người Tấn Công những người ISRAEL , và họ đã đến để chống lại chúng ta, và cũng chiến đấu chống lại chúng ta

   Chúng ta – quân đội IDF – chỉ có thể trụ được trong vòng hai ngày và giữ bọn họ tại các vùng vịnh, dựa vào những gì em đã thấy.

   Na Tan: Và bọn họ , tất cả mọi người sẽ đơn giản là giết chúng ta, và chúng ta không có bất cứ ai để dựa dẫm ngoại trừ Thiên Chúa, ngài ban ơn phước. Và sau đó thì mỗi thứ sẽ diễn ra ngày lập tức

   33:38 Thầy Đạo : Khoan , đợi đã. Trong cuộc chiến tranh đó – Quân đội IDF chỉ trụ được có 2 ngày thôi ?
   Na Tan: Hai ngày
   Thầy Đạo : và sau khi hai ngày
   Na Tan: Chúng ta sẽ bị kết thúc
   Thầy Đạo : Không còn quân đội IDF
   Na Tan: Không còn quân đội IDF
   Thầy Đạo : Vậy thì mọi thứ đều mở ra
   Na Tan: Mọi thứ đều mở ra / không có sự bảo vệ
   Thầy Đạo : Vậy thì em nói GOG là OBAMA . OBAMA là nước Mỹ Hoa Kỳ. Em nói rằng họ sẽ dẫn toàn bộ
   Na Tan: Ông ấy sẽ dẫn dắt toàn bộ cuộc Chiến Tranh
   Thầy Đạo : Vậy thì ai sẽ tham gia với ông ấy
   Na Tan: Ai sẽ tham gia với ông ấy ? IRAN Ba Tư sẽ tham gia với ông ấy . Liên Hiệp Quốc UN . Toàn bộ khối Liên Hiệp Quốc.

   Na Tan: Vâng, nước NGA, Nam Hàn Quốc, Toàn bộ khối Liên Hiệp Quốc. Thật sự là tất cả mọi người. Tất cả mọi người . Tất cả …. 70 quốc gia sẽ đứng lên chống lại chúng ta. Bảy mươi.

   Thầy Đạo : Vậy thì ISIS thì sao ?

   Na Tan: ISIS , họ sẽ làm gì ư – đây là những gì em đã thấy – bọn họ bắt cóc người của chúng ta. Họ chỉ đơn giản là bắt cóc.
   Thầy Đạo : Họ sẽ bắt cóc chúng ta ?

   Na Tan : Vâng ạ, giống như những gì họ đã làm với Gilad Shalit – họ cũng sẽ làm như vậy. Họ sẽ bắt cóc mọi người. Họ sẽ tra tấn , những thứ giống như vậy …
   gilad
   Bây giờ, đây là những gì em đã thấy – rằng Vùng Núi Cây Dầu Ôliu bên cạnh JERUSALEM, những người có công đức để được cứu sống … vì vậy cái ngọn núi đó sẽ chẻ đôi ra làm 2.

   Và vào khoảng khắc mà ngọn núi chẻ đôi ra làm hai, trong những phút giây đó – Đấng Cứu Thế sẽ được tiết lộ cho tất cả mọi người . Nghĩa là trước mặt mọi người, trứơc mặt tất cả mọi người.

   Mọi người đơn giản là sẽ biết đó là Đấng Cứu Thế . Ông ấy đựơc mặc khải cho tất cả mọi người. Và ông ấy sẽ đứng ngay tại Cánh Cổng của Ngọn Núi Cây Dầu Ôliu . Và ông ấy sẽ nói ai đựơc bước vào và không được bước vào.

   Bất cứ ai không có công đức để được vào – sẽ đứng ở ngoài và sẽ chết.

   Và Bất cứ ai có công đức để được vào – sẽ được cứu sống

   Bạn phải hiểu rằng những gì ông ấy đã được cứu sống từ. Trong một phút , em sẽ giải thích điều đó cho các bạn.

   …. nó giống như là … ngọn núi chỉ mở ra…

   Thầy Đạo : Ngọn núi mở ra như thế nào ?

   Na Tan : nó đơn giản là chẻ đôi ra làm hai.

   Thầy Đạo : giống như là Động Đất

   Na Tan : Không không

   Thầy Đạo : Bom nguyên tử, vụ nổ hạt nhân ?

   Na Tan : Không không

   Thầy Đạo : cái gì ?

   Na Tan : không , nó sẽ nhô lên .. bạn biết là ở trên núi cây dầu ôliu có những ngôi mộ ?

   Thầy Đạo : ừ hú

   Na Tan : Vì vậy hai người đã chết sẽ sống lại . Hai người đã chết sẽ sống lại. Một người ở phía này và một người ở phía kia , và ngọn núi sẽ chẽ đôi ra làm hai.

   Đó là những gì sẽ xảy ra.
   35:18 Na Tan : và đó là những gì em đã thấy … Đấng Cứu Thế là người không thể làm được điều tội lỗi. Một người nào đó đã ăn năn tội lỗi. Một người nào đó đã không vi phạm bất cứ thứ gì.

   Thầy Đạo : Ông ấy đã ăn năn tội lỗi ?
   Na Tan : Ông ấy đã ăn năn tội lỗi . Nhưng ông ấy đã không vi phạm bất cứ thứ gì . Khi mà ông ấy đã ăn năn tội lỗi , ông ấy đã không vi phạm một tội lỗi nào.

   Đấng cứu thế không phải là người đã từng vi phạm.

   Bây giờ, người đó có thể là một người nào đó mà chúng ta biết rất rõ, đã có rất rất là nhiều người biết về ông ấy, dựa vào những gì mà em hiểu. Nhưng , mọi người sẽ cực kỳ rất là ngạc nhiên, rằng ông ấy là của tất cả mọi người Đấng Cứu Thế.

   Và dĩ nhiên , bây giờ , Đấng Cứu Thế , em ám chỉ đến Đấng Cứu Thế – Ngài ấy sẽ chiến đấu chống lại OBAMA

   Và điều đó không chỉ dừng lại tại đó – Đấng Cứu Thế sẽ giết chết OBAMA, và chôn cất OBAMA trong vùng đất của ISRAEL. Và đó là những gì em đã thấy ….

   Khán giả : Ông ta ( OBAMA ) sẽ được chôn cất ở ISRAEL

   Na Tan: Vâng ạ , Ông ta ( OBAMA ) sẽ được chôn cất ở vùng đất ISRAEL

   35:59 Na Tan: em đã thấy giây phút mà ngọn núi cây dầu Ôliu chẻ ra làm hai , sau đó Đấng Cứu Thế sẽ đứng ở cánh cổng, nhưng Ngài không nhìn ai là người sùng đạo, không nhìn ai có râu quai nón, và không nhìn người đó là ai.

   Những gì mà ngài sẽ nhìn là – ngài sẽ nhìn mức độ thánh thiện của người đó, ngài sẽ ngửi từng người , và nếu ngài ngửi thấy mùi của sự thánh thiện, và nếu người đó hoàn tòan trong sạch tinh khiết , nếu người đó làm những điều răn, nếu người đó đã làm những việc Tốt, để nhìn thấy rằng người đó thực sự Sợ từ Thiên Đàng, và không chỉ vì sợ bị trừng phạt , và những thứ giống như vậy.

   Ngài ấy sẽ không nói : À thì ra là con, con đội một cái mũ và đội Mũ Sợ Chúa – như con, con được vào, nếu không giống như con – không được vào. Điều đó không phải là như vậy.

   Mũ Sợ Chúa
   mu so chua
   Em muốn nhấn mạnh là , thực sự , Ngài ấy sẽ có một loại sức mạnh đặc biệt để ngài có thể cảm nhận được những gì thực sự bên trong mỗi con người.

   Thầy Đạo : tôi hỏi em lần nữa nhé, em biết tất cả những điều đó từ nơi đó ?

   Na Tan : Vâng , em biết tất cả những thứ đó từ nơi đó.

   Thầy Đạo : Vậy có nghĩa là một tuần trước, em hòan toàn không biết gì về điều đó.

   Na Tan : Em đã không biết, em đã hoàn toàn không không biết . Em đã không có ý nghĩ gì về điều đó.

   Khán Giả : Em đã không đọc bất cứ cuốn sách gì về điều đó ? Không có gì ?

   Na Tan : Không có gì Không có gì

   Thầy Đạo : Không, cậu bé đã không

   Khán Giả : Cậu bé đã học ở đâu ?

   Thầy Đạo : Cậu bé không phải là học sinh ở Chủng Viện Do Thái.

   Khán Giả : Cậu bé đã không bao giờ học

   Phụ nữ trong đám đông : không rõ ràng

   Thầy Đạo : đợi đã , chỉ 1 giây thôi, tôi chỉ muốn nói điều này, hãy nhìn những gì cậu bé nói và hãy nhìn này, Cậu bé nói GOG là OBAMA … G0G là 0BAMA

   Và GOG … à … Ô Ba Ma sẽ gục ngã tại vùng đất ở ISRAEL . Và Thiên Chúa sẽ cho 0BAMA một ngôi mộ tại miền đất ở ISRAEL

   Na Tan : Tại vùng đất ở ISRAEL

   Thầy Đạo : Nhà Tiên Tri Yechezkel đã nói rằng : Ồ vào ngày đó Ta sẽ cho GOG một nơi chôn cất tại vùng đất ở ISRAEL.

   Na Tan : Vâng , đó chính xác là những gì họ đã nói với em. Chính xác !

   Thầy Đạo : Yechezkel

   Na Tan : Chính xác là như vậy !

   Thầy Đạo : Và em nói ngọn núi cây dầu Ô Liu sẽ chẽ đôi ra làm hai .

   Na Tan : Ngọn núi cây dầu Ô Liu sẽ chẽ đôi ra làm hai .

   37:16 Thầy Đạo : Vì vậy nhà Tiên Tri Zechariah đã nói rằng :

   Và Thiên Chúa sẽ đi ra và tiến hành chiến tranh với các quốc gia,… Và vào ngày hôm đó chân Ngài sẽ đứng trên núi Ô-liu, đó là trước khi Jerusalem từ phía đông. Và Núi Cây Dầu phải chia ở giữa nó-về phía đông và về phía tây-một thung lũng rất lớn. Và một nửa ngọn núi sẽ di chuyển về phía bắc, và một nửa của nó về phía nam.
   prophet
   Na Tan : có thực sự là điều đó đã được viết ?

   Thầy Đạo : đúng vậy, Nhà Tiên Tri Zechariah

   Na Tan : vâng đó chính xác là những gì em đã thấy.

   Thầy Đạo : Nhà Tiên Tri Zechariah . Ông ấy đã từ lâu lắm rồi.

   Na Tan : đó chính xác là những gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ cứ tiếp tục tiếp diễn. Như là , nếu cả thế giới cứ tiếp tục như vậy thì chính xác những thứ đó sẽ xảy ra, Chắc chắn.

   Thầy Đạo : Bây giờ trước khi khán giả có câu hỏi cho em, tôi muốn hỏi em một vài câu hỏi

   Làm sao để tôi biết là khi nào điều đó sẽ xảy ra

   Na Tan : điều đó sẽ đến như một sự bùng nổ . Đầu tiên, điều đó đã bắt đầu rồi.

   Thầy Đạo : Điều đó đã bắt đầu ư ?

   Na Tan : Dựa vào những điều em đã thấy, nó bắt đầu từ ngày 27 tháng Elul ( tháng 9 ngày 11 năm 2015 ) .
   Điều đó đã bắt đầu

   Thầy đạo : Ngày 27 tháng Elul năm 5775 , năm ngoái

   Na Tan : năm nay …vâng năm ngoái

   Thầy đạo : chúng ta đã ở tháng Tích Ri

   Na Tan : Vâng vâng
   Thầy đạo : vào trường hợp điều đó đã bắt đầu . 3 ngày trước khi Tết Do Thái GOG UMAGOG đã bắt đầu

   Na Tan: Cuộc chiến tranh đó đã bắt đầu

   Thầy đạo : vậy tại sao chúng ta không cảm nhận được gì vậy ?

   Na Tan: Bởi Vì Thiên Chúa Đã Ban Ơn Phước rằng Ngài sẽ không mang lại điều đó và lúc bắt đầu. Điều sẽ xảy ra là một ngày nào đó mọi thứ sẽ bùng nổ , một thứ gì đó sẽ làm mọi chuyện căng thẳng xung đột leo thang và chúng ta sẽ biết điều đó ngay lập tức và chúng ta sẽ ở trong cuộc chiến tranh. Và mọi người sẽ nói Chiến Tranh Thế Giới Thứ Ba bắt đầu

   Mọi người sẽ nói về điều đó và không còn thời gian nữa . Mọi người sẽ hiểu rằng Thiên Chúa chịu mọi trách nhiệm cho vấn đề này .

   Thầy đạo : Vì vậy em đang nói sẽ có dạng sự thủng lỗ trong an ninh và điều đó sẽ thổi tắt sự cân đối

   Na Tan: vâng ạ

   Thầy Đạo : và mọi người sẽ bắt đầu chiến đấu chống lại nhau

   Na Tan: vâng chính xác là vậy

   Thầy Đạo : và họ sẽ bắt đầu chiến đấu chống lại nhau , còn chúng ta thì sao ?

   Na Tan : đầu tiên , chúng ta sẽ bị loại trừ không dính dáng về chuyện đó. như sau đó thì bọn họ sẽ cùng nhau đoàn kết lại để chống lại chúng ta.

  • #12408
   TheChosenPeople
   Participant

   Nhà văn hào người Mỹ Mark Twain đánh giá gì về người Do Thái ?
   Câu nói nổi tiếng của văn hào người Mỹ Mark Twain đánh giá người Do Thái được viết trong tác phẩm “Liên quan đến người Do Thái” – “Concerning the Jews” của ông:
   Văn hào người Mỹ Mark Twain
   Ai Cập, Babylon, và Hoa Hồng Ba Tư, phát triển sinh sôi nảy nở trên mặt đất với danh tiếng vang dội lẫy lừng và ánh sáng huy hoàng rực rỡ, nhưng sau đó họ đã trở nên phai mờ nhạt nhòa như những giấc mơ và rồi họ đã biến mất; người Hy Lạp và người La Mã đã chạy theo sau, và họ đã gây dựng tiếng tăm lẫy lừng thật to, và rồi thời đại huy hoàng của họ cũng đã trôi qua; những dân tộc khác cũng đã nổi lên và giơ cao ngọn đuốc vinh quang của họ trong một thời gian, nhưng ngọn đuốc đó đã đốt cháy hết, và họ ngồi trong ánh hoàng hôn, hoặc họ đã biến mất. Người Do Thái đã chạm trán tất cả, đánh bại tất cả họ, và bây giờ dân tộc Do Thái luôn luôn không bị suy đồi, không có sự yếu đuối của tuổi tác, không có sự suy yếu của các bộ phận cơ thể, nguồn năng lượng của dân Do Thái không bị chậm chạp, tâm trí của người Do Thái không bị lưu mờ và ý chí vẫn hung hăng . Tất cả mọi thứ đều đã chết, nhưng người Do Thái thì không. Tất cả các thế lực khác đã biến mất, nhưng người Do Thái vẫn tồn tại. Bí mật trong sự bất tử của người Do Thái là gì ?
   Trẻ em người Do Thái

  • #12390
   TheChosenPeople
   Participant

   Người Do Thái đạt giải Nobel: Kinh Thánh là bí quyết tạo ra nhân tài Do Thái
   Dịch từ bài báo Do Thái: http://www.israeltoday.co.il/NewsItem/tabid/178/nid/24286/Default.aspx
   Ảnh http://www.jdn.co.il/news/216643
   Tác giả: Aviel Scheider
   Xuất bản Thứ ba 3 tháng 12 năm 2013

   Sau khi hai giáo sư người Do Thái Mỹ đạt giải Nobel Hóa học năm nay, điều đó đặt ra câu hỏi: Vì sao người Do Thái thành công trong lĩnh vực này, mặc dù dân số có tỷ lệ rất nhỏ?

   Khoảng 20% hoặc 1 trong 5 người đạt giải Nobel là người Do Thái, nhưng dân Do Thái chỉ chiếm chưa đầy 0,2% tổng dân số nhân loại.

   Một giả thuyết phổ biến trong một bài luận văn được gửi một vài năm trước đây gọi là Thiên Tài người Do Thái của tác giả Charles Murray, người tạo ra ý tưởng về siêu gien. Ông viết rằng “một cái gì đó trong gien là nguyên nhân tạo ra chỉ số IQ rất cao của người Do Thái.”

   Giáo sư người Do Thái đạt giải Nobel Robert Aumann phát biểu Kinh Thánh là bí quyết tạo ra các nhân tài người Do Thái.

   Nhưng một lý thuyết mới đã nổi lên được đề xứơng bởi giáo sư Robert Aumann, một người Do Thái đạt giải Nobel Kinh tế (Lý thuyết trò chơi) vào năm 2005. Ông cho rằng bí quyết tạo ra các nhân tài người Do Thái là do truyền thống đọc sách nói chung và đặc biệt là học Kinh Thánh Do Thái Torah.

   Trẻ em người Do Thái học Kinh Thánh Do Thái Torah

   “Học sách Kinh Thánh Do Thái Torah là một sự theo đuổi tri thức, và tôn vinh giá trị này cuối cùng để theo đuổi các mục đích khác,” Aumann đã nói với Đài phát thanh quân đội Do Thái. “Ngôi nhà của người Do Thái có đầy đủ sách, còn những ngôi nhà khác có thể có hoặc không. Căn nhà của người Do Thái được ngập đầy những quyển sách. Trải qua nhiều thế hệ chúng ta đã vinh dự để theo đuổi nguồn trí thức này … Học sách Kinh Thánh Do Thái Torah làm cho tổ quốc và con người đạt được chất lượng đẹp nhất và cao nhất.”

   Một lớp học Kinh Thánh Do Thái Torah của người Do Thái

   Sau tất cả những điều này, người Do Thái là Dân Tộc Của Sách (Sách Kinh Thánh)

  • #12550
   TheChosenPeople
   Participant

   Vì sao người Do Thái Thông Minh Khôn Ngoan Sáng Suốt Trí Tuệ ?

   Bài viết dịch từ một trang blog của một tác giả người Do Thái Chính Cống.

   Tác giả là một Kỹ Sư Điện Tử đã nghỉ hưu với 58 năm nghiên cứu Khoa Học.
   Tác giả đã học dưới mái trường Đại Học trong 16 năm để nghiên cứu các ngành công nghệ kỹ sư, khoa học tổng hợp, Tâm Lý Học, Xã Hội Học, Kinh Doanh, và các ngành học lãnh vực liên quan.
   Tác giả cũng là một Sĩ Quan Quân Đội Hoa Kỳ đã từng sống ở ba lục địa, đã từng sống ở 20 quốc gia và 39 tiểu bang của nước Mỹ.
   Tác giả đang học ngoại ngữ thứ năm, tác giả có hai quốc tịch là Mỹ và Do Thái. Tác giả đã học Kinh Thánh trong suốt 68 năm.
   Dịch từ một trang blog của một tác giả người Do Thái Chính Cống absolutetruth613.blogspot.com/2012/05/why-are-jews-so-intelligent.html
   Hình ảnh wikimedia

   Đã bao giờ bạn ngạc nhiên khi người Do Thái có nhiều giải Nobel chênh lệch với tổng dân số nhỏ bé của họ ?
   Vì sao có nhiều bác sĩ người Do Thái, luật sư người Do Thái, nhà khoa học người Do Thái, kỹ sư người Do Thái ?
   Có một nguyên nhân rất chính đáng nhưng không quá rõ ràng.

   Người Do Thái còn được biết đến với tên gọi khác là Dân tộc của Sách.
   Đã hàng ngàn năm trôi qua người Do Thái đã học một cuộn sách phức tạp nhất, đó chính là Kinh Thánh.
   người do thái
   Tôi kể một câu chuyện cho các bạn nghe để làm ví dụ cho điểm nhấn của tôi.
   Khi gia đình tôi lập tức thực hành tôn giáo, con trai 18 tuổi của tôi là sinh viên Đại Học.
   Cậu bé gặp tôi và hỏi rằng là cậu bé có được phép bỏ học Đại Học để đi học ở Chủng viện Do Thái ( trường học đặc biệt chỉ dành riêng cho người Do Thái ).
   Tôi đã rất tự hào vì cảm giác hướng tới Thiên Chúa và đạo Do Thái Giáo của cậu bé, và tôi đã ngay lập tức đồng ý – tôi gửi cậu bé vào một trường Chủng viện Do Thái ở Giê ru sa lem – đó là một trải nghiệm thực tế đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời của con trai tôi và ngay cả chính bản thân tôi ( tôi đã đến thăm cậu bé và khám phá ra rằng quốc gia Do Thái chính là ngôi nhà thật sự của tôi).
   Cảm ơn, Thiên Chúa.
   Trẻ em rất là hạnh phúc với niềm vui của cuộc sống.
   Chúng tôi đã liều lĩnh tạo ra sự thay đổi táo bạo này mặc dù cậu bé chỉ thiếu 4 điểm tín chỉ đại học để hoàn thành bằng cấp Đại Học.
   ( Trong hệ thống Đại Học ở Mỹ, hoàn thành mỗi lớp học thì sinh viên sẽ có điểm tín chỉ đại học, tùy theo độ khó của mỗi lớp mà số điểm tín chỉ đại học của các lớp khác nhau, lớp càng khó thì điểm tín chỉ đại học càng cao ).
   Sau một năm ở Chủng viện Do Thái, tôi điều tra sự khả thi để nhận được tín chỉ đại học cho việc học ở Chủng viện Do Thái của cậu bé.
   Có một tổ chức ở Nữu Ước sẽ đánh giá và công nhận các tín chỉ học hành.
   Các trường học Chủng viện Do Thái đã quen thuộc với việc này và xây dựng một bảng điểm cho những nỗ lực của con trai tôi qua năm tháng.
   Chủng viện Do Thái cho cậu bé 18 điểm tín chỉ đại học qua các môn học như giáo dục tổng hợp, triết học, lịch sử, và ngôn ngữ. Khi trình bày cho tổ chức kiểm định chất lượng, vượt quá 4 điểm tín chỉ đại học mà cậu bé cần để vào các trường Đại Học khác, họ cho cậu bé 36 điểm tín chỉ đại học. Họ cũng nói với chúng tôi biết các điểm tín chỉ đại học cần thiết để được chấp nhận ở Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Pennsylvania và Đại học Do Thái.
   Họ giải thích với chúng tôi rằng họ là hoàn toàn nhận thức được cường độ học tập kịch liệt xảy ra tại các Chủng viện Do Thái.
   Họ cũng đã nhận thức được sự tận tâm và sẵn sàng học hỏi mà các học sinh ở Chủng viện Do Thái có.
   Có lẽ không có bất cứ trường đại học nào trên thế giới có cường độ học hành kịch liệt chuyên sâu hơn một Chủng viện Do Thái.
   Tôi đã học đại học tất cả thời gian và bán thời gian trong 16 năm bao gồm các nghiên cứu sau đại học.
   Tôi chưa bao giờ thấy mức độ của lòng sùng mộ đối việc học hành như tôi đã trải qua trong các Chủng viện Do Thái mà tôi đã tham gia.
   Bằng cách này, con trai tôi được chứng nhận bằng cấp của cậu bé.

   Có những nghiên cứu về trí thông minh của người Do Thái và đã cho ra những kết quả rất đáng ngạc nhiên.
   Họ lập luận một cách thuyết phục rằng “trí thông minh siêu cao của người Do Thái là có căn cứ về di truyền học” hơn là yếu tố môi trường.
   Mặc dù việc học hành ở các Chủng viện Do Thái rất là dữ dội và ngay cả học những môn học mở rộng khác – cả yếu tố như nhà của người Do Thái có rất nhiều sách (tự học ở nhà), họ kết luận rằng trí thông minh của người Do Thái chủ yếu là do sự thừa hưởng của gien di truyền.
   Người Do thái, đặc biệt là người Do Thái Nhật Nhĩ Man sinh sống ở miền Trung và Tây Âu, đã thực hành việc chọn giống trong nhiều thế kỷ thường liên quan đến giao phối có chọn lọc và kết hợp gien để sản xuất những trẻ em có trí thông minh cao siêu.
   người do thái trẻ em
   Kinh Thánh Do Thái Luật Nói, Pesachim 49a ghi rằng
   Một người đàn ông nên bán tất cả tài sản gia tài để cho con trai của ông cưới được con gái của một nhà bác học thông thái ( scholar trong tiếng Anh nghĩa là nhà bác học, nhà thông thái, học giả ).
   Vào thời trung cổ trong cộng đồng Do Thái, những người đàn ông thông minh nhất trở thành Thầy Đạo,
   và những người đàn ông có địa vị cao trong xã hội được kết hôn với con gái của những nhà thương gia thành công,
   người Do Thái chọn những người có trí thông minh xuất chúng.
   Phụ nữ người Do Thái đã trở thành những cô giáo dạy dỗ con cái ở nhà ( giáo dục tại nhà )
   và đảm bảo chắc chắn rằng con cái trẻ em của họ được giáo dục đúng cách, và trẻ em có khả năng tự học.
   học sinh người do thái
   Vào thời gian đó, những người Kitô hữu thì lại làm điều ngược lại:
   các linh mục, thầy tu, tu sĩ, nữ tu ma sơ của giáo hội Công Giáo La Mã, là những người thông minh nhất, sáng suốt nhất trong cộng đồng của họ, đã bị cấm kết hôn, do đó họ bắt buột những người có gien thông minh phải chấp hành cuộc sống độc thân.
   Vì vậy những nguồn gien thông minh bị loại bỏ.

   Hầu hết các quốc gia mà người Do Thái di cư đến, những dân tộc đã may mắn sở hữu được sự thông minh và khéo léo của người Do Thái, nhưng họ rất sợ hãi khi đưa công việc cho người Do Thái làm.
   Vì họ rất sợ sự thống trị và chiếm hữu tất cả các doanh nghiệp của người Do Thái.
   Cũng chính là những người ngăn chặn người Do Thái đạt được sự thành công trong kinh doanh và con đường học vấn, đã giúp trau dồi sự hiểu biết trong kinh doanh của Người Do Thái.
   Vì sao ? Người Do Thái luôn tự bơi và bị cưỡng bức, bị loại bỏ những nhu cầu cần thiết và sống còn, đã phát triển trí thông minh theo cách khác biệt của người Do Thái.
   Người Do Thái tự tạo việc làm, tự học và, trong nhiều trường hợp, tạo ra những Tỉnh Tự Trị
   ( người Do Thái tạo ra những “quốc gia nhỏ” không phụ thuộc vào chính quyền nước sở tại ).
   Những nhu cầu cần thiết là Mẹ của Sự Sáng Tạo” một câu nói diễn tả lịch sử của người Do Thái.
   một người do thái đàn ông
   Kể từ khi tôi phân tích những sự thật tuyệt đối, tôi đã bất cẩn quên nói tới ý muốn của Thiên Chúa.
   Người Do Thái bây giờ, và trải qua các giai đoạn lịch sử, đã được thiết kế và lập trình để hoàn thánh ý muốn của Thiên Chúa.
   Sự thông minh của dân tộc được Thiên Chúa tuyển chọn là điều hoàn toàn cần thiết để mang thông điệp của Thiên Chúa đến tới thế giới.
   Việc sửa chữa thế giới phụ thuộc vào người được giao sứ mạng để hoàn thành hiện thực.
   Các stereotype, sự ghét người Do Thái, những vụ tấn công vào người Do Thái, tất cả những điều đó đều là kết quả của sự thất bại, tuyệt vọng, lòng ganh tị của dân ngoại.
   Đó cũng chính là thông điệp của Thiên Chúa đã nói rằng khi Gia-cóp học hành Kinh Thánh Do Thái, Ê Sau không thể nào chạm vào người Gia-cóp.
   Một thông điệp mạnh mẽ gửi tới người Do Thái trong suốt lịch sử để chu toàn bổn phận của người Do Thái là học Kinh Thánh Do Thái, và không được phép bị đồng hóa trong xã hội của người dân ngoại ( các dân tộc khác ).
   Thiên Chúa có mục đích để làm cho cuộc sống của một người Do Thái trở nên rất khó khăn khi một người Do Thái đã muốn được hòa tan ( bị đồng hóa ) trong thế giới của dân ngoại.
   Người Do Thái đã được mời và được chào đón đến nhiều quốc gia miễn là người Do Thái sống cách biệt khỏi người dân địa phương.
   Khi người Do Thái nói “Tôi thích cách ăn mặc của họ, tôi thích thức ăn của họ, tôi thích công việc của họ, tôi muốn giáo dục thế tục của họ.”
   Thiên Chúa đã làm cho những người dân bản xứ ở quốc gia mà người Do Thái đang sinh sống,
   Thiên Chúa đã làm cho những người bản xứ chống lại người Do Thái.
   Tôi đã từng sống ở quốc gia Đức trong 6 năm, ich habe viel Deutsch gelernt,
   tôi nhớ một bài phát biểu mà tôi nghe được từ tất cả các nguồn của hitler.
   hitler nói “Tôi không muốn các người đồng hóa với người dân tộc Đức.”
   Ai đã thực sự gửi thông điệp đó ?
   Ngay cả ở quốc gia Do Thái, cộng đồng hạnh phúc nhất là những người Do Thái Chính Cống và không có người Dân Ngoại hoặc thậm chí không có các hành vi dân ngoại ở giữa họ.
   Khi chúng tôi tuân thủ thông điệp quan trọng từ Thiên Chúa,
   không có tổn thất nào sẽ đến với bất kỳ Người Do Thái và niềm hạnh phúc đầy đủ đã được tiết lộ.
   Điều đó đã xảy ra với tôi, gia đình của tôi và toàn bộ thành phố nơi tôi đang sống.
   Cảm ơn Ngài, Thiên Chúa.

  • #12761
   TheChosenPeople
   Participant

   Vatican : Người Do Thái Không Cần Chúa JESUS Để Được Cứu Rỗi
   http://www.israelnationalnews.com/News/News.aspx/204717

   Báo cáo, mà không phải là sự thay đổi giáo lý chính thức, nói người Do Thái không cần phải cải đạo để được cứu rỗi, là một ‘bí ẩn không thể hiểu được.’
   Francis
   Đức Giáo Hòang Francis ở Jerusalem

   Người Do Thái có thể đảm bảo sự cứu rỗi đời đời mà không phải chuyển đổi sang Thiên Chúa giáo, thần học Công giáo cấp cao nói trong một báo cáo được công bố thứ năm, trong sàng lọc mới nhất của lập trường của họ về một vấn đề thần học bất mãn.

   Giải quyết một câu hỏi mà từ lâu hại quan hệ giữa hai đức tin, báo cáo cũng nêu rõ ràng rằng Giáo Hội không nên chủ động tìm kiếm để cải đạo người Do Thái sang Thiên Chúa giáo , lặp lại lập trường vạch ra bởi cựu Giáo hoàng Benedict XVI trong một cuốn sách năm 2011.

   Các báo cáo, rút ra, do của Giáo Hội “Ủy ban quan hệ tôn giáo với người Do Thái,” đi xa hơn Benedict Tuy nhiên trong việc khẳng định hiệu quả rằng người Do Thái có thể được cứu rỗi một cách độc lập khỏi Đức Kitô.

   “Mặc dù người Do Thái không thể tin vào Chúa Giêsu Kitô là Đấng cứu chuộc thế giới, họ có một phần trong sự cứu rỗi, bởi vì những món quà và lời mời gọi của Thiên Chúa là không thể thu hồi”, báo cáo kết luận, theo một bản tóm tắt phát hành của các phương tiện truyền thông.

   Niềm tin rằng cách duy nhất để cứu rỗi là qua niềm tin vào Đức Kitô là một nguyên lý cơ bản của các nhánh của Kitô giáo.

   Nhưng nó cũng đã được đổ lỗi cho việc tạo ra một xu hướng Tin Mừng chịu trách nhiệm cho một số trong những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử tôn giáo, mà đang bị nhiễm độc với bạo lực bạo lực chống Do Thái và đàn áp như những cuộc thánh chiến của thời Trung cổ, các Tòa Án Dị Giáo Tây Ban Nha, những cuộc tàn sát và hơn.

   Báo cáo mới nhất nhắc lại tuyên bố rằng nó chỉ là nhờ cái chết và sự phục sinh mà tất cả mọi người có cơ hội cứu độ của Chúa Kitô, nhưng chấp nhận rằng người Do Thái có thể được hưởng lợi từ điều này mà không tin vào Ngài.

   Các tác giả xuất hiện để xác nhận rằng họ đang có hiệu quả bình phương một vòng tròn thần học.

   Làm thế nào người Do Thái được cứu rỗi trong khi không tin vào Chúa Kitô “có thể vẫn còn là một bí ẩn khôn dò trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa”, họ nói.

   Các báo cáo, mà không phải là một thay đổi chính thức với giáo lý Công giáo chính thức, đã được công bố để đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày kết thúc một biến cố lịch sử Vatican đó đã cố gắng để vẽ một đường dưới thế kỷ bách hại người Do Thái dựa trên giáo huấn Công giáo.

   Hội đồng, được biết đến rộng rãi như Vatican II, từ bỏ khái niệm về trách nhiệm của người Do Thái tập thể cho sự đóng đinh của Chúa Kitô, chỉ trích chống Do Thái và nhấn mạnh các di sản chung của hai tôn giáo.

   Quan hệ giữa hai tôn giáo đã làm ấm kể từ đó và đã được giúp đỡ bởi một báo cáo từ Ủy ban cùng mà kêu gọi người Công giáo phải sám hối cho sự thất bại của họ làm nhiều hơn để ngăn chặn các nạn diệt chủng năm 1998, trong khi dừng sự đổ lỗi cho Giáo Hội như một tổ chức cho sự im lặng của mình dưới sự lãnh đạo của Đức Giáo Hoàng Piô XII trong thời chiến.

   Quan hệ Công giáo-Do Thái được cho là đã được hỗ trợ bởi các cuộc bầu cử của Đức giáo hoàng hiện tại, Francis, người đã có một tình bạn lâu dài với các thầy đạo người Argentina Abraham Skorka, người mà ông đồng xuất bản một cuốn sách về cuộc trò chuyện về các vấn đề đạo đức, luân lý và đức tin .

   Ngài dự kiến sẽ trở thành giáo hoàng thứ ba đến thăm hội đường chính của Roma khi ngài gặp các thành viên của cộng đồng Do Thái vốn của Ý vào ngày 17 tháng 1.

   Đền thờ nằm ngay bên kia sông Tiber từ Vatican, trong một khu vực vẫn còn được gọi là Ghetto nơi, theo lệnh của những người tiền nhiệm của Francis, người Do Thái đã bị giam giữ trong hơn ba thế kỷ cho đến khi sự giải phóng của họ vào cuối thế kỷ thứ 19.

   AFP đóng góp cho báo cáo này.

   ==

   Vì người Do Thái là dân riêng của Chúa

   Linh hồn con thèm khát Chúa
   Xác thịt con thèm muốn Chúa
   Ở một vùng đất khô cằn mệt mỏi nhọc nhằn mà không có nước
   Con tìm thấy Thiên Chúa trong đền thờ để thấy sức mạnh của Ngài và vinh quang của Ngài
   Linh hồn con khao khát Thiên Chúa
   Xác thịt con thèm khát Thiên Chúa
   Ở một vùng đất khô cằn mệt mỏi hoang vu mà không có nước
   Con đã thấy Thiên Chúa trong đền thờ để thấy sức mạnh và vinh hiển của Ngài

  • #13646
   TheChosenPeople
   Participant

   Người Trung Quốc trở thành người Do Thái

Viewing 0 reply threads
 • You must be logged in to reply to this topic.