Bình luận sơ lược về 3 Siêu cường

NỘI QUY: Các thành viên tự chịu trách nhiệm về các nội dung mình chia sẻ trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật, tôn trọng lẫn nhau.

Viewing 0 reply threads
 • Author
  Posts
  • #23789
   NCQT
   Keymaster

   Bình luận sơ lược về 3 Siêu cường

   Tác giả: Vũ Duy Phú

   Tình hình thế giới rất phức tạp. Nếu không nhận thức rõ sẽ lại vấp thêm những sai lầm mới. Xin bàn tiếp những MÂU THUÂN CHÍNH giữa các nước lớn, nổi nhất là Hoa Kỳ, Nga và Trung quốc. Muốn bàn vào cái nền móng tạo ra chiến lược của các nước lớn này, cần phân tích vào bản chất của từng quốc gia dân tộc nói trên.

   Hoa kỳ là nước văn minh hiện đại nhất trong khối các nước Tư bản. Trên cơ sở Tự do Dân chủ được thỏa mái tự nhiên công khai cạnh tranh tài giỏi, nên toàn dân đều buộc phải cố gắng tài giỏi thông minh. Qua cạnh tranh chọn lọc mãi nên đã gò lại chỉ còn có hai Đảng tài giỏi nhất thay nhau chiếm lĩnh được quyền lãnh đạo, nhưng vẫn cần phải lựa chọn quyết định dựa theo ý Dân. Còn ai được chọn lên làm lãnh đạo thì đương nhiên càng phải rất thông minh tài giỏi. Nhưng mặt dễ gây sai lầm nhất của nước này chính là, thứ nhất, quá dễ dàng chấp nhận căn bệnh CÁ NHÂN CHỦ NGHĨA, ý muốn và quyền lợi cá nhân (mạnh được, yếu thua; lợi nhuận và GDP là trên hết) rất dễ lấn át quyền lợi TẬP THỂ, quyền lợi Quốc gia dân tộc. Thứ hai là tuy có TỨ QUYỀN PHÂN LẬP, nhưng không có THẾ LỰC NÀO LÀM TRỌNG TÀI CAO NHẤT như các nước Tư bản khác khi họ vẫn để lại ngôi Vua ngồi trên cao cầm cân nẩy mực khách quan, như Anh quốc, Nhật bản, Thái lan, v.v.  . . để tránh được hiện tượng chao đảo chính trị quá lớn, không cần thiết. Chính vì vậy, người ta đã nhận xét: “Nước Mỹ vừa là Thiên đường, vừa là Địa ngục. Nhưng thực tế nước Mỹ đang là một Bãi chiến trường”; Thứ ba là vì Hoa Kỳ đã giầu có mà lại càng tự do dân chủ mở cửa rộng rãi cho nhân dân các nước du nhập vào làm ăn sinh sống thì càng ngày càng biến nước này thành cái CHỢ TRỜI trên thế giới. Do đó kẻ thù của Hoa Kỳ có điều kiện tốt hơn mọi nơi khác trên thế giới để THÂM NHẬP sâu rộng vào mọi hang cùng ngõ hẻm của Hoa Kỳ để ăn cắp hết công nghệ tiên tiến, và thực thi âm mưu chia rẽ, tàn phá nước này NGAY TỪ BÊN TRONG. Tóm lại, không có cái tốt, cái giỏi nào là không phải trả giá ! Hiện nay cái giá sai lầm CÁ NHÂN CHỦ NGHĨA, TỰ DO QUÁ TRỚN và RẤT CHỦ QUAN TỰ MÃN nên đã NGU NGƠ KHINH ĐỊCH là CÁI GIÁ ĐẮT NHẤT mà Hoa Kỳ cần phải trả là đang diễn ra rất rõ ràng.

   Trung quốc lại là quốc gia dân tộc có TƯ DUY ngược hẳn lại so với Hoa Kỳ: Chế độ Vua chúa – được hiểu là CON TRỜI – độc quyền lãnh đạo từ bao đời nay đã thành BẢN CHẤT ĐƯƠNG NHIÊN và rất TỰ NHIÊN chưa thấy thay đổi. Nhân dân không được hưởng tự do dân chủ, không được tự cạnh tranh thi thố tài giỏi. Đối với quốc gia thì Nhân dân nhất mực phải TRUNG THÀNH và TUÂN THEO LỆNH VUA, bởi rằng, từ Vua đến Dân đều cho rằng nước mình là CON TRỜI, nên ngay trong TƯ DUY THẦM KÍN đã nghĩ rằng, TQ đương nhiên phải được làm TRUNG TÂM CỦA THẾ GIỚI (!), phải đứng đầu NHÂN LOẠI (!). Sai lầm của Chế độ DÂN TỘC CHỦ NGHĨA cực đoan này là đã KÌM HÃM VĂN MINH TIẾN BỘ CỦA NHÂN DÂN, của cả Quốc gia dân tộc (tiến bộ lên về khoa học công nghệ là do đã học tập và cóp nhặt, tình báo được từ phương Tây), nhưng lại rất MƯU LƯỢC, bảo vệ được bí mật quốc gia, bịt mắt và lừa dối được nhân dân và thiên hạ; rất tập trung được lực lượng, ý chí và đại mưu lược để làm được những việc lớn, dù tốt hay xấu. Nước Trung quốc chỉ là Thiên đường của giới Lãnh đạo Cộng sản. CHỦ NGHĨA DÂN TỘC CỰC ĐOAN hiện nay ở TQ  thì không thể nào là TỐT được cho nhân dân TQ và cho cả thế giới, như đang thấy, và rồi họ sẽ phải trả giá, đúng theo quy luật của Thiên nhiên Trời đất. Hãy cố giúp Lãnh đạo TQ đưa đất nước này quay trở lại, nhắm tới mục tiêu GNH hòa bình, hạnh phúc, sung sướng  (Thiên đường cho cả toàn dân) và hãy cố tạo Thiên đường chính ngay trên đất nước mình trước đã.

   Nước Nga là nước rất đặc biệt: Cũng đã trải qua chế độ phong kiến, đã biêt thế nào là sự tồi tệ của Chủ nghĩa Dân tộc cực đoan của Nga Hoàng. Sau đó lại trải qua gần 1 thế kỷ chế độ Cộng sản ĐỘC QUYỀN MỘT ĐẢNG TRỊ do công nông THIỂU NĂNG TRÍ TUỆ LÃNH ĐẠO rất nhiều SAI LẦM (như không cần luật pháp công khai minh bạch giải trình để nhân dân được quyết định gì cả . . .) nói khác đi, nếu dưới chế độ Phong kiến hay Hoàng đề chỉ có một ông Vua (mà đã xấu xa tồi tệ chậm phát triển đến như đã thấy), thì dưới chế độ Cộng sản đã có hàng vạn ông vua, nên chính trong giới lãnh đạo tân tiến của CS Nga, và nhân dân Nga đã không chịu đựng được, đã nổi lên lật đổ rất dễ dàng chế độ Cộng sản. Chính vì , cho đến hiện nay, đã thấy chế độ Tư bản là văn minh hơn cả . .nên nước Nga VỀ THỰC CHẤT đã HOÀN TOÀN đi theo chế độ Tư bản hiện đại. Tuy mới trải qua một giai đoạn ngắn theo chế độ Tư bản, nhưng quốc gia dân tộc Nga cũng đã cảm nhận trên thực tế được thế nào là Chế độ Tư bản. Như vậy, về BẢN CHẤT, người Nga đã tự trải nghiệm, nên đã tự mình hiểu rõ nội tình các THỂ LOẠI chính trị quốc gia dân tộc khác nhau, đã hiểu cả Tư bản lẫn Cộng sản, cả Phương Tây lẫn quá hiểu Trung quốc, hay nói khái quát, qua kinh nghiệm thực tế của chính bản thân, nước Nga đã hiểu rõ NỘI TÌNH NHÂN LOẠI hơn Hoa Kỳ và Trung quốc rất nhiều. Cái mà nước này còn mắc kẹt lớn nhất, đó là TÀN DƯ của chế độ cũ, cả đối nội, lẫn đối ngoại. Cái thứ hai là nước Nga vẫn bị các nước Phương Tây còn bị ÁM ẢNH về quá khứ, đồng thời đang cạnh tranh mạnh mẽ trong kinh tế và quân sự chỉ trên cơ sở QUYỀN LỢI QUỐC GIA DÂN TỘC như mọi nước mà thôi. Nếu tình hình Thế giới cho phép, tin rằng nước Nga, bằng kinh nghiệm và thực tiễn của bản thân, sẽ là siêu cường ĐI ĐẦU thế giới trong TỰ NGUYỆN xây dựng đất nước theo mục tiêu GNH (mục tiêu Hòa bình, hạnh phúc, sung sướng, như 10 nước HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI  hiện nay!) Nếu Nga chưa làm được điều đó chính là do những SAI LẦM của Hoa Kỳ và Trung quốc như đã nói, đặc biệt là phần CÁ NHÂN CHỦ NGHĨA khá nặng nề tại Hoa Kỳ và DÂN TỘC CHỦ NGHIÃ quá cực đoan tại Trung quốc đã gây ra.Đấy là một thực tế rất rõ ràng.

   Nếu trước đây nhân dân Đức Ý Nhật bị nhà cầm quyền thông qua tuyên truyền bịt mắt nên đã NHẦM LẪN sa lầy vào Chủ nghĩa Dân tộc cực đoan, thì ngày nay nhân dân Trung quốc cũng vậy, nhưng còn bị lừa bịp nặng hơn rất nhiều, bởi Chủ nghĩa Đaị hán đã có một tiền sử vô cùng phức tạp, lâu dài, đầy MƯU LƯỢC QUỶ QUYỆT và dã man tàn ác, còn Chủ nghĩa Tư bản hiện đại (dù đã rất văn minh, nhưng do Tự do quá trớn, vẫn cá nhân chủ nghĩa kiếm chác làm giầu bằng bất cứ giá nào) nên đã cùng tạo điều kiện cho Chủ nghĩa Đại hán GIẦU CÓ VƯƠN LÊN, trở lại truyền thống BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC,  nhưng mặt khác, TQ lại vẫn đóng cửa để có thể bôi xấu tồi tệ các nước Tư bản văn minh trước nhân dân TQ.

   Nếu trước đây cả Thế giới phải tự động hình thành PHE ĐỒNG MINH (gồm cả Tư bản lẫn Cộng sản) để chống tập đoàn Phát xít Đức Ý Nhật, thì nay cũng rất tự nhiên – tự phát, thế giới cũng đang hình thành PHE ĐÔNG MINH MỚI để chống lại tập đoàn BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC TRUNG QUỐC. Nếu thủa xưa mà Hoa Kỳ còn “đồng minh “ được với Stalin, thì ngày nay chắc chắn cuối cùng rồi Hoa kỳ lại cũng sẽ “đồng minh” được với cả Putin!

   Nếu trước đây, ngoài mục đích riêng đấu tranh vì Độc lập tự do của quốc gia dân tộc ra, Việt Nam đã là NẠN NHÂN trong cuộc tranh chấp giữa 2 phe Tư bản và Cộng sản, thì ngày nay Việt Nam lại đang được phe Dân chủ thế giới động viên đẩy ra làm mũi nhọn CHẶN SỰ BÀNH TRƯỚNG của Chủ nghĩa Đại hán. (Còn Bắc hàn lại đang bị Trung quốc đẩy ra làm mũi nhọn chống lại phe Tự do Dân chủ Tư bản). Để tránh được chiến tranh lớn, nhà cầm quyền VN buộc phải HỌC TẬP vận dụng đủ mọi mưu lược của các nước lớn, phải cố NHẪN NHỊN như một sách lược sinh tử, (đôi khi phải nói một đằng, làm một nẻo), cho nên các nước lớn họ đã thừa hiểu được điều đó, còn người Việt Nam ở khắp mọi nơi cũng càng cần phải hiểu điều đó. Nếu yêu nước và có trí tuệ thì không nên chống lại mặt đúng, mà cần đoàn kết hỗ trợ giới lãnh đạo trong nước chèo chống duy trì hòa bình cho đất nước, đủ sức cùng hợp tác với PHE ĐỒNG MINH MỚI bằng mọi cách tránh đại chiến thế giới thứ III, nhưng vẫn giúp được quốc gia dân tộc Trung hoa thoát khỏi thảm kịch do Chủ nghĩa Đại hán CỰC ĐOAN sai lầm gây ra.

   Đó thực sự đang là BẢN CHẤT chủ yếu nhất tạo ra tình hình thế giới hiện nay và tại khu vực Châu Á –Thái Bình dương này. Xin mọi người góp ý bổ sung sửa chữa rồi gửi cho Liên hiệp quốc và Lãnh đạo các Siêu cường.

   Hà Nội, 1 tháng 8, 2017

Viewing 0 reply threads
 • You must be logged in to reply to this topic.