[Tin sai] BT Phùng Quang Thanh qua đời tại Pháp sau khi điều trị ung thư

NỘI QUY: Các thành viên tự chịu trách nhiệm về các nội dung mình chia sẻ trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật, tôn trọng lẫn nhau.

Viewing 1 reply thread
 • Author
  Posts
  • #9322
   NCQT
   Keymaster

   null
   Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter. © Luong Thai Linh, EPA

   Bản tin này đã được đính chính, vui lòng xem phía dưới để biết chi tiết.

   Một nguồn tin quân đội cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã qua đời hôm Chủ nhật tại một bệnh viện của Pháp nơi ông đang được điều trị bệnh ung thư phổi.

   Tướng Thanh, năm nay 66 tuổi, được coi là một ngôi sao đang lên trong Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi lâm bệnh.

   Ông qua đời hôm Chủ nhật tại Bệnh viện Pompidou, nguồn tin quân đội cho DPA hay. Nguồn tin này không muốn được nêu tên vì người này không được phép cung cấp tin cho báo chí.

   Các tin đồn về bệnh tình của ông Thanh đã bắt đầu lan truyền khi ông vắng mặt tại các sự kiện gần đây của quân đội. Vào đầu tháng 7, ông Phạm Gia Khải, một thành viên của Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương, đã xác nhận rằng ông Thanh đang bình phục sau một ca phẫu thuật bướu phổi tại Pháp. Ông Khải nói rằng tình hình sức khỏe của tướng Thanh tốt và rằng ông sẽ quay lại Việt Nam trong hai tuần tới.

   Các nguồn tin cho hay ông Thanh được coi là một ứng viên khả dĩ cho chức Chủ tịch nước tại kỳ đại hội đảng năm tới.

   Nguồn: DPA

  • #9330
   NCQT
   Keymaster

   Cập nhật: Phó tổng tham mưu trưởng Trung tướng Võ Văn Tuấn xác nhận tin của DPA là “thất thiệt”: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/pho-tong-tham-muu-truong-bac-bo-tin-that-thiet-ve-suc-khoe-bo-truong-phung-quang-thanh-3251156.html

   DPA cũng đã sửa lại bản tin, nói rằng chính phủ Việt Nam đã bác tin mà họ đã đưa: http://www.dpa-international.com/news/asia/vietnam-defence-minister-dies-in-france-after-cancer-treatment-a-46003499.html

   Nếu đúng như vậy thì không hiểu sao một hãng tin lớn như DPA lại có thể đưa tin thiếu chính xác đối với một việc hệ trọng như vậy.

   Ngoài ra, ai là nguồn dấu tên đã cung cấp tin cho DPA?

Viewing 1 reply thread
 • You must be logged in to reply to this topic.