Cải thiện từ vựng trong khi luyen thi ielts

NỘI QUY: Các thành viên tự chịu trách nhiệm về các nội dung mình chia sẻ trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật, tôn trọng lẫn nhau.

Viewing 0 reply threads
 • Author
  Posts
  • #15515
   hoangtung212
   Participant

   Cải thiện từ vựng trong tiếng anh là cần thiết, nhất là các bạn đang chuẩn bị luyen thi ielts, toiec . Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp các bạn có thể học tốt từ vựng để luyện thi hiệu quả
   Đừng chỉ viết một từ mà hãy nghĩ đến một cụm từ trong học từ vựng IELTS của bạn
   Đây là điểm mấu chốt quan trọng nhất trong kinh nghiệm luyện thi toeic hay ielts với từ vựng. Ý của tôi là, chúng ta không sử dụng từng từ riêng lẻ mà sử dụng cả một nhóm từ – thứ mà các giáo viên ngoại ngữ gọi là “chunks”. Và, thêm một điều nữa, thông thường các từ được sử dụng theo một nhóm kết hợp khá chuẩn. Vậy nên, bạn cần phải học những sự kết hợp này và lời khuyên của toi là khi bạn viết một từ, hãy viết cả một nhóm kết hợp.
   Thời gian thích hợp học từ vựng luyen thi IELTS.
   Việc học từ vựng IELTS sẽ phải làm bạn tốn khá nhiều thời gian và rất sai lầm khi nhiều bạn dồn ép thời gian học từ vựng quá ngắn. Nếu bạn cố gắng học quá nhiều từ vựng trong một khoảng thời gian ngắn, bạn chỉ có thể tự làm rối bản thân. Bạn sẽ học 5 từ vựng một ngày sẽ hiệu quả hơn là 20 từ vựng một ngày. 5 từ một ngày có nghĩa là hơn 30 từ một tuần. Các nguồn tài liệu tham khảo của tôi là: Word Bank của Flo Joe
   Hãy chủ động với cách học từ vựng IELTS
   Thụ động rất tốt, nhưng chủ động cũng thế. Học một cách chủ động làm tăng tốc độ học. Nếu bạn tập trung học từ vựng một cách chủ động, bạn sẽ bắt đầu “chú ý” nhiều về từ mới hơn lúc bạn thụ động đọc và nghe. Định nghĩa của “chú ý” rất phổ biến đối với các giáo viên ngoại ngữ bây giờ. Chủ động trong việc học có nghĩa là bạn đặt ra một khoảng thời gian mỗi ngày để học các từ vựng cụ thể.
   Viết từ vựng theo một nhóm trong cách học từ vựng luyen thi ielts của bạn và hãy nghĩ tới các từ đồng nghĩa
   Viết từ vựng vào giấy có thể là một thói quen học từ vựng của bạn, và hãy cố gắng viết một từ mới chỉ là một bước đầu tiên để biến nó thành của bạn. Tuy nhiên, rất nhiều người học ngoại ngữ làm sai cách học này. Cách học để luyen thi ielts của các bạn là có một cuốn sổ tay ghi chép từ vựng và chép toàn bộ những từ vựng mà bạn gặp vào đó. Vấn đề ở chỗ là bạn sẽ sớm mất dấu các từ vựng đó nằm ở đâu.

   Trên đây là một số kinh nghiệm cho các bạn luyen thi ielts, chúc các bạn thành công trong quá trình rèn luyện của mình

Viewing 0 reply threads
 • You must be logged in to reply to this topic.