Cẩm nang dành cho độc giả thông minh

NỘI QUY: Các thành viên tự chịu trách nhiệm về các nội dung mình chia sẻ trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật, tôn trọng lẫn nhau.

Viewing 1 reply thread
 • Author
  Posts
  • #3523
   NCQT
   Keymaster

   Trích lời tựa của tài liệu:

   Trong xã hội Việt Nam, rất nhiều người không biết cách đọc báo, vì họ cứ nghĩ đơn giản như một vị tổng biên tập của một tờ báo địa phương nọ là: «Ai đọc chữ cũng biết đọc báo, cần gì phải học.» Ở đây, chúng tôi thấy cần thiết phải khẳng định với các bạn là không phải ai biết đọc chữ cũng hiểu được giá trị của thông tin – tin tức trên báo chí và có lối ứng xử thích hợp. Ngay cả sinh viên báo chí và những người làm báo đôi khi cũng vẫn còn bị «sụp bẫy» của tin đồn và lạc giữa một rừng các thông tin «lá cải» nhảm nhí, vô bổ khác.
   Đó là lí do chính để chúng tôi, gồm 30 giảng viên và nhà báo trẻ, biên soạn cuốn cẩm nang bạn đang cầm trên tay. Cuốn cẩm nang nhỏ gọn này giúp bạn tiếp cận thông tin – tin tức trên báo chí dưới con mắt nhà nghề. Bạn sẽ được tiết lộ đầy đủ về các giá trị và các chuẩn mực cần có của một bài báo đúng nghĩa, từ đó phân biệt được báo chí với những loại hình thông tin khác và có khả năng làm chủ thông tin. Trở thành một độc giả thông minh, bạn cũng góp phần làm trong sạch nền báo chí nước nhà vì các nhà báo rồi đây sẽ phải biết độc giả của họ không hề dễ dãi.

   Trong quá trình biên soạn, chúng tôi được sự tư vấn cặn kẽ của giáo sư Richard Hornik, một trong những người sáng lập mô hình đào tạo độc giả thông minh của trường đại học Stony Brook (Hoa Kỳ). Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận được tài trợ in ấn và tổ chức các buổi nói chuyên đề «Độc giả thông minh» từ Quỹ Hỗ trợ các dự án giáo dục và văn hoá của cựu du học sinh Hoa Kỳ (FY2013 ECA Alumni Project Competition).

   Download tài liệu tại ĐÂY.

  • #4530
   nhok_conan9x
   Participant

   anh ơi sao không download được ạ, em cũng đang nghiên cứu nên muốn tìm cách nghiên cứu khoa học nhất ạ.

Viewing 1 reply thread
 • You must be logged in to reply to this topic.