Nhất thể hóa cơ quan Đảng và chính quyền địa phương

NỘI QUY: Các thành viên tự chịu trách nhiệm về các nội dung mình chia sẻ trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật, tôn trọng lẫn nhau.

Viewing 0 reply threads
 • Author
  Posts
  • #10078
   NCQT
   Keymaster

   Nhất thể hóa cơ quan Đảng và chính quyền địa phương

   Cập nhật 05:00 ngày 07/02/2015

   Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ vừa có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Ninh về chủ trương Nhất thể hóa.

   Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính cho biết, Quảng Ninh sẽ kiến nghị lên Trung ương cho phép thực hiện thí điểm hợp nhất Ban Tổ chức cấp ủy với Nội vụ, Uỷ ban Kiểm tra cấp ủy với Thanh tra, Ban Tuyên giáo với Thông tin truyền thông và Văn phòng cấp ủy với văn phòng HĐND – UBND.

   Trong khi chờ Trung ương cho chủ trương về hợp nhất, tỉnh Quảng Ninh đề xuất thực hiện chủ trương Nhất thể hóa một số chức danh lãnh đạo quản lý cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy với thủ trưởng cơ quan chuyên môn thuộc UBND cùng cấp như: Tổ chức với Nội vụ, Ủy ban Kiểm tra với Thanh tra, Tuyên giáo với Thông tin truyền thông, Trưởng ban Dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc…

   Nhất thể hoá là một trong những chủ đề của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 6/2 với sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

   Nguồn: Vtv.vn

Viewing 0 reply threads
 • You must be logged in to reply to this topic.