Vì Sao Nước Mỹ Giàu Nhất Thế Giới ?

NỘI QUY: Các thành viên tự chịu trách nhiệm về các nội dung mình chia sẻ trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật, tôn trọng lẫn nhau.

Viewing 2 reply threads
 • Author
  Posts
  • #16843
   TheChosenPeople
   Participant

   Vì Sao Nước Mỹ Giàu Nhất Thế Giới ?
   null
   Bạn có biết rằng Mỹ là quốc gia có đông đảo nhiều người Ki Tô Hữu nhất với 247.48 triệu người. Và Mỹ là siêu cường quốc giàu mạnh nhất hiện nay với tuổi đời lịch sử chỉ có 200 năm. Tại sao vậy ? Tại vì họ tin vào Chúa JESUS. Quốc gia nào thực sự yêu Chúa JESUS thì sẽ yêu mến người Do Thái và có nhiều người Do Thái đến sinh sống. Quốc gia nào càng có nhiều người Do Thái đến sinh sống thì càng giàu mạnh và thịnh vượng. Mỹ là một ví dụ. Đa số các nhà khoa học người Mỹ đạt giải Nobel cũng chính là người Do Thái.
   null
   Ít nhất đã có 193 người Do Thái đoạt giải Nobel, chiếm tổng số 22% giải thưởng Nobel, mặc dù tổng dân số của người Do thái chỉ chiếm 0.2 % so với tổng dân số nhân loại. Nhìn chung, người Do Thái đã nhận được tổng cộng 41% của tất cả các giải thưởng Nobel kinh tế, 28% tất cả các giải thưởng Nobel Y học, 26% tất cả các giải thưởng Nobel vật lý, 19% tất cả các giải thưởng Nobel hóa học, 13% tất cả các giải thưởng Nobel văn học và 9% của tất cả các giải thưởng hòa bình.
   null
   Người Do Thái đi đến nơi đâu là tiền tài vinh hoa phú quý đến nơi đó. Bằng chứng cho thấy những quốc gia nào chào đón nhiều người Do Thái sinh sống. Và chính quyền nhà nước sở tại đối xử tử tế nhân nhượng khoang dung dễ dãi với người Do Thái. Thì quốc gia đó trở nên rất giàu mạnh. Nước Mỹ – Hoa Kỳ là một ví dụ. Cũng không có gì ngạc nhiên khi nước Mỹ và đại đa số người dân Mỹ ủng hộ quốc gia Israel. Người Do Thái hát bài ca Thiên Chúa Ban Ơn Phước Phù Hộ Cho Nước Mỹ.
   Genesis 12:3 Ta sẽ ban phước cho kẻ chúc phước con và nguyền rủa kẻ hại con. Mọi dân tộc trên đất sẽ nhờ con mà được phước.
   Numbers 24:9 Như sư tử, họ chuẩn bị vồ mồi; như sư tử cái không ai dám đánh thức. Ai chúc phước họ sẽ được phước, Ai nguyền rủa họ sẽ bị nguyền rủa.
   Isaiah 60:3 Các dân tộc sẽ được nơi sự sáng ngươi, các vua sẽ đến nơi sự chói sáng đã mọc lên trên ngươi.

   https://www.facebook.com/vanhoadothai

  • #17308
   VuNgocPhu
   Participant

   Tôi thấy lập luận của tác giả cũng có phần đúng nhưng dường hơi nặng màu sắc tôn giáo. Tôi xin đưa ra 2 ý kiến về vấn đề này.
   – Thứ nhất: Người Do Thái theo Do Thái Giáo, họ không coi Chúa Giê Su là tối cao, với họ, Đạo Cơ Đốc chỉ là một nhánh có nguồn gốc từ Do Thái giáo. Vậy, phải nói nước Mỹ tin vào Chúa chứ không phải Chúa Giê Su.

  • #17309
   VuNgocPhu
   Participant

   Thứ 2 : theo những người vô thần thì chúng ta nên nhìn cả vào lịch sử phát triển của nước Mỹ nữa…

Viewing 2 reply threads
 • You must be logged in to reply to this topic.