phuonghoang94

Forum Replies Created

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
 • Author
  Posts
 • phuonghoang94
  Participant

  chúng em cảm ơn anh, tài liệu này thật hay và bổ ích

  phuonghoang94
  Participant

  Thanks to Mod @Tranggreenwood!
  Nội dung bài viết của bạn có rất nhiều thông tin hữu ích, mình sẽ sử dụng nội dung của bài cho những bài viết của minh.
  Chúng ta có thể phân tích sâu hơn một chút, liên quan nhiều hơn đến kinh tế quốc tế. Chẳng hạn: “VỚi kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ở khu vực có vốn đầu tư nước ngoài với các mặt hàng như: Điện tử, máy tính và linh kiện; điện thoại các loại và linh kiện ( những mặt hàng chứa hàm lượng tri thức cao) có xu hướng tăng mạnh và chiếm tỷ trọng cao trong tổng kim ngạch xuất khẩu: Năm 2011 chiếm 56,9% và tăng 41%; năm 2012 chiếm 63,1% và tăng 31,1%; năm 2013 chiếm 61,4% và tăng 22,4%. ” thì có thể cho rằng kinh tế Việt Nam đang phát triển theo hướng nền kinh tế tri thức được không? Tại sao?

  in reply to: Thương mại Việt Nam-Trung Quốc #1654
  phuonghoang94
  Participant

  Tôi cũng có chung quan điểm với bạn.
  Trong bài viết, tôi đã đề cập đến cơ cấu xuất nhập khẩu của nước ta ngay trong phần nguyên nhân dẫn đến thâm hụt thương mại Việt Nam – Trung Quốc. Tuy nhiên, năm 2012 Việt Nam xuất siêu 780 triệu USD, năm 2013 xuất siêu 836 triệu USD rồi, hi vọng cơ cấu xuất nhập khẩu trong những năm tới được cải thiện đáng kể để giá trị thặng dư quốc tế chảy về VN nhiều hơn.

  in reply to: Trung quốc và thế giới đa cực #1645
  phuonghoang94
  Participant

  Dưới đây là video phát biểu của giáo sư Martin Jacques tác gỉa của best-selling “When China Rules the World: the End of the Western World and the Birth of a New Global Order”. Đây là tài liệu quan trọng đặc biệt cho những bạn trẻ có quan tâm với Kinh tế chính trị quốc tế

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)