05/12/1873: Sát nhân Tháp chuông Boston giết nạn nhân đầu tiên

Print Friendly, PDF & Email

Nguồn: The Boston Belfry Murderer kills his first victim, History.com

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1873, Bridget Landregan đã được tìm thấy trong tình trạng bị đánh đập và bóp cổ đến chết ở ngoại ô Dorchester, Boston. Theo các nhân chứng, một người đàn ông mặc trang phục màu đen với áo choàng kín mít đã cố gắng xâm phạm thi thể cô gái trước khi bỏ chạy. Năm 1874, một người đàn ông có nhân dạng tương tự đã đánh một cô gái trẻ khác, Mary Sullivan, cho đến chết. Nạn nhân thứ ba của hắn, Mary Tynan, đã bị tấn công trên giường vào năm 1875. Mặc dù cô sống thêm được một năm sau vụ tấn công nghiêm trọng, Tynan vẫn không bao giờ có thể xác định được kẻ tấn công mình.

Người dân Boston vô cùng kinh hoàng khi biết rằng kẻ giết người vẫn luôn ở ngay bên cạnh họ suốt từ trước đến nay. Thủ phạm chính là Thomas Piper, người trông nom Nhà thờ Baptist ở Đại lộ Warren, nổi danh bởi chiếc áo choàng đen tuyền. Có lẽ bởi cách cư xử rất thân thiện với các giáo dân nên chẳng ai mảy may nghi ngờ hắn.

Tuy nhiên, vào mùa hè năm 1876, khi Mabel Young, cô bé năm tuổi được nhìn thấy lần cuối cùng trong lúc đi với Piper, được tìm thấy đã thiệt mạng trong tháp chuông nhà thờ, Piper trở thành nghi phạm chính. Hộp sọ của Young đã bị đập nát bằng một chiếc gậy gỗ.

Piper, kẻ được mệnh danh là “Sát nhân Tháp chuông Boston,” đã thú nhận gây ra bốn vụ giết người sau khi bị bắt giữ. Hắn bị kết tội và tuyên án tử hình, sau đó đã bị treo cổ vào năm 1876.