Reply To: 2.4 Triệu Người Do Thái Đang Sống Trong Tình Trạng Khó Khăn Nghèo Khổ Để Tồn Tại

#12761
TheChosenPeople
Participant

Vatican : Người Do Thái Không Cần Chúa JESUS Để Được Cứu Rỗi
http://www.israelnationalnews.com/News/News.aspx/204717

Báo cáo, mà không phải là sự thay đổi giáo lý chính thức, nói người Do Thái không cần phải cải đạo để được cứu rỗi, là một ‘bí ẩn không thể hiểu được.’
Francis
Đức Giáo Hòang Francis ở Jerusalem

Người Do Thái có thể đảm bảo sự cứu rỗi đời đời mà không phải chuyển đổi sang Thiên Chúa giáo, thần học Công giáo cấp cao nói trong một báo cáo được công bố thứ năm, trong sàng lọc mới nhất của lập trường của họ về một vấn đề thần học bất mãn.

Giải quyết một câu hỏi mà từ lâu hại quan hệ giữa hai đức tin, báo cáo cũng nêu rõ ràng rằng Giáo Hội không nên chủ động tìm kiếm để cải đạo người Do Thái sang Thiên Chúa giáo , lặp lại lập trường vạch ra bởi cựu Giáo hoàng Benedict XVI trong một cuốn sách năm 2011.

Các báo cáo, rút ra, do của Giáo Hội “Ủy ban quan hệ tôn giáo với người Do Thái,” đi xa hơn Benedict Tuy nhiên trong việc khẳng định hiệu quả rằng người Do Thái có thể được cứu rỗi một cách độc lập khỏi Đức Kitô.

“Mặc dù người Do Thái không thể tin vào Chúa Giêsu Kitô là Đấng cứu chuộc thế giới, họ có một phần trong sự cứu rỗi, bởi vì những món quà và lời mời gọi của Thiên Chúa là không thể thu hồi”, báo cáo kết luận, theo một bản tóm tắt phát hành của các phương tiện truyền thông.

Niềm tin rằng cách duy nhất để cứu rỗi là qua niềm tin vào Đức Kitô là một nguyên lý cơ bản của các nhánh của Kitô giáo.

Nhưng nó cũng đã được đổ lỗi cho việc tạo ra một xu hướng Tin Mừng chịu trách nhiệm cho một số trong những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử tôn giáo, mà đang bị nhiễm độc với bạo lực bạo lực chống Do Thái và đàn áp như những cuộc thánh chiến của thời Trung cổ, các Tòa Án Dị Giáo Tây Ban Nha, những cuộc tàn sát và hơn.

Báo cáo mới nhất nhắc lại tuyên bố rằng nó chỉ là nhờ cái chết và sự phục sinh mà tất cả mọi người có cơ hội cứu độ của Chúa Kitô, nhưng chấp nhận rằng người Do Thái có thể được hưởng lợi từ điều này mà không tin vào Ngài.

Các tác giả xuất hiện để xác nhận rằng họ đang có hiệu quả bình phương một vòng tròn thần học.

Làm thế nào người Do Thái được cứu rỗi trong khi không tin vào Chúa Kitô “có thể vẫn còn là một bí ẩn khôn dò trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa”, họ nói.

Các báo cáo, mà không phải là một thay đổi chính thức với giáo lý Công giáo chính thức, đã được công bố để đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày kết thúc một biến cố lịch sử Vatican đó đã cố gắng để vẽ một đường dưới thế kỷ bách hại người Do Thái dựa trên giáo huấn Công giáo.

Hội đồng, được biết đến rộng rãi như Vatican II, từ bỏ khái niệm về trách nhiệm của người Do Thái tập thể cho sự đóng đinh của Chúa Kitô, chỉ trích chống Do Thái và nhấn mạnh các di sản chung của hai tôn giáo.

Quan hệ giữa hai tôn giáo đã làm ấm kể từ đó và đã được giúp đỡ bởi một báo cáo từ Ủy ban cùng mà kêu gọi người Công giáo phải sám hối cho sự thất bại của họ làm nhiều hơn để ngăn chặn các nạn diệt chủng năm 1998, trong khi dừng sự đổ lỗi cho Giáo Hội như một tổ chức cho sự im lặng của mình dưới sự lãnh đạo của Đức Giáo Hoàng Piô XII trong thời chiến.

Quan hệ Công giáo-Do Thái được cho là đã được hỗ trợ bởi các cuộc bầu cử của Đức giáo hoàng hiện tại, Francis, người đã có một tình bạn lâu dài với các thầy đạo người Argentina Abraham Skorka, người mà ông đồng xuất bản một cuốn sách về cuộc trò chuyện về các vấn đề đạo đức, luân lý và đức tin .

Ngài dự kiến sẽ trở thành giáo hoàng thứ ba đến thăm hội đường chính của Roma khi ngài gặp các thành viên của cộng đồng Do Thái vốn của Ý vào ngày 17 tháng 1.

Đền thờ nằm ngay bên kia sông Tiber từ Vatican, trong một khu vực vẫn còn được gọi là Ghetto nơi, theo lệnh của những người tiền nhiệm của Francis, người Do Thái đã bị giam giữ trong hơn ba thế kỷ cho đến khi sự giải phóng của họ vào cuối thế kỷ thứ 19.

AFP đóng góp cho báo cáo này.

==

Vì người Do Thái là dân riêng của Chúa

Linh hồn con thèm khát Chúa
Xác thịt con thèm muốn Chúa
Ở một vùng đất khô cằn mệt mỏi nhọc nhằn mà không có nước
Con tìm thấy Thiên Chúa trong đền thờ để thấy sức mạnh của Ngài và vinh quang của Ngài
Linh hồn con khao khát Thiên Chúa
Xác thịt con thèm khát Thiên Chúa
Ở một vùng đất khô cằn mệt mỏi hoang vu mà không có nước
Con đã thấy Thiên Chúa trong đền thờ để thấy sức mạnh và vinh hiển của Ngài