[LVTN] Tiến trình "tái khởi động" QH Nga-Mỹ 2009-2012

NỘI QUY: Các thành viên tự chịu trách nhiệm về các nội dung mình chia sẻ trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật, tôn trọng lẫn nhau.

Tagged: ,

Viewing 1 reply thread
 • Author
  Posts
  • #2109
   Nhung Coffee
   Moderator

   “Sự kiện ngày 11/9/2001 đã đưa Nga và Mỹ xích lại gần nhau trong cuộc chiến chống khủng bố trên phạm vi toàn cầu, tuy nhiên, quãng thời gian hòa dịu ngắn ngủi đó đã bị chấm dứt sau khi cuộc chiến giữa Nga và Grudia nổ ra vào tháng 8 năm 2008. Không lâu sau đó, vào năm 2009, tân Tổng thống Mỹ Barack Obama, cùng với Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, đã quyết định thổi một làn gió mới vào “đám tro tàn” quan hệ Nga – Mỹ bằng tiến trình tái khởi động (reset) đầy tham vọng nhưng thể hiện quyết tâm cao từ lãnh đạo hai nước. Trải qua chặng đường ba năm, tiến trình này đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, góp phần không nhỏ trong việc cải thiện quan hệ Nga – Mỹ nói riêng, cũng như làm gia tăng những nhân tố tích cực trong quan hệ quốc tế nói chung. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, tiến trình này vẫn còn tồn tại những hạn chế xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, cùng với đó là những lo ngại về khả năng tiến xa hơn trong thời gian sắp tới, khi Tổng thống Nga Vladimir Putin lên nắm quyền tại điện Kremlin.”

   Tiếp tục chuỗi chia sẻ Luận văn tốt nghiệp là bài của bạn Đặng Thành Đạt, cũng nằm trong Top 7 bài xuất sắc nhất của CT35 – Học viện Ngoại Giao.

   Tên tài liệu: “Tiến trình “tái khởi động” quan hệ Nga-Mỹ từ 2009 đến 2012: Hướng triển khai và kết quả”
   Tác giả: Đặng Thành Đạt, Cử nhân QHQT Học viện Ngoại Giao khóa 35.

   Note:
   – Tác giả đã cho phép chia sẻ trên diễn đàn, mong các bạn sử dụng cho mục đích tham khảo, vui lòng không sao chép.
   – Hiện tại mình mới chỉ có thể liên hệ và xin chia sẻ được các bài của CT35-HVNG. Nếu các bạn có thêm những bài luận văn hay của các bậc tiền bối khác, hy vọng sẽ cùng share trên diễn đàn để mọi người cùng học hỏi. :mail: :rose:

  • #2118
   NCQT
   Keymaster

   Cám ơn các bạn đã chia sẻ. Bạn nào quan tâm tới đề tài này nên đọc thêm bài này: #158 – Sự tan vỡ của dàn xếp hậu Chiến tranh Lạnh

Viewing 1 reply thread
 • You must be logged in to reply to this topic.