Sơ tuyển Chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm 2015

NỘI QUY: Các thành viên tự chịu trách nhiệm về các nội dung mình chia sẻ trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật, tôn trọng lẫn nhau.

Viewing 0 reply threads
 • Author
  Posts
  • #4391
   NCQT
   Keymaster

   Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leader Award – VYLA) là chương trình học bổng toàn phần dành cho cán bộ các cơ quan khối nhà nước của Việt Nam có năng lực xuất sắc theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một trường chính sách công hàng đầu trên thế giới. Đây là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ̀) đồng tài trợ nhằm trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý quốc tế cho các cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ trong các lĩnh vực quản lý nhà nước. Thông tin chi tiết về chương trình học bổng được đăng tải tại các websites: http://www.vyla.info, http://www.moet.gov.vnhttp://www.vied.vn. Dự kiến tối đa có 20 suất học bổng sẽ được cấp trong năm 2015.

   1. Đối tượng và điều kiện tham dự tuyển
    1. Hiện đang làm việc cho các cơ quan khối Nhà nước Việt Nam (biên chế hoặc hợp đồng được hưởng lương từ ngân sách nhà nước) và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong khu vực này, tính đến tháng 8/2015.
    2. Cam kết về nước tiếp tục làm việc cho nhà nước Việt Nam sau khi kết thúc chương trình đào tạo.
   • Đối với ứng viên dự tuyển học bổng thạc sĩ, yêu cầu:
   • Dưới 35 tuổi;
   • Tốt nghiệp đại học hệ chính quy với kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên (điểm trung bình toàn khóa học từ 7,0 trở lên và điểm bảo vệ đồ án tốt nghiệp đạt từ 7,0 trở lên, tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương) và chưa theo học chương trình đào tạo thạc sĩ nào trong hoặc ngoài nước;
    1. Đối với ứng viên dự tuyển học bổng tiến sĩ, ưu tiên:
   • Dưới 40 tuổi và đang là giảng viên tại một trường đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam, chưa từng đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài hoặc trong nước;
   • Có thành tích cao trong học tập ở đại học, thạc sĩ và ngành học đăng ký đi học tiến sĩ phù hợp với ngành học đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ và công việc đang làm;
   • Có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học và báo cáo tại hội nghị khoa học);
   • Đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ tại một đại học uy tín ở nước ngoài;

   Ngoài ra, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện chi tiết quy định tại các thông báo tuyển sinh chính thức của Bộ GDĐT sẽ ban hành để tuyển sinh đi học tại nước ngoài năm 2015 theo các Đề án đào tạo bằng ngân sách nhà nước Việt Nam.

   1. Tiêu chí tuyển chọn
    1. Có khả năng đóng góp cao cho xã hội sau khi tốt nghiệp.
    2. Có năng lực và thành tích xuất sắc trong học tập và công tác.
   • Có đủ trình độ về tiếng Anh để học tập (Sau khi nhận hồ sơ sơ tuyển, ĐH Indiana trực tiếp kiểm tra về tiếng Anh và khi đó ứng viên phải đạt tối thiểu 75 điểm TOEFL hoặc 6.0 điểm IELTS)
   1. Tiến độ tuyển sinh
    1. 10/12/2014: Hết hạn nộp hồ sơ đăng ký tham dự sơ tuyển (qua email)
    2. 20/12/2014: Thông báo danh sách và thời gian phỏng vấn (qua email hoặc điện thoại)
   • 15/01/2015: Thông báo danh sách sơ tuyển của Trường ĐH Indiana để ứng viên nộp hồ sơ đăng ký chính thức dự tuyển học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam và làm thủ tục đăng ký xin học chính thức với Trường ĐH Indiana.
   1. 15/08/2015: Ứng viên được Trường ĐH Indiana chính thức tiếp nhận và được cấp học bổng có mặt tại Trường ĐH Indiana để làm thủ tục nhập học.
   1. Hồ sơ sơ tuyển do Đại học Indiana tiếp nhận gồm:
    1. Đơn đăng ký theo mẫu, bài luận cá nhân (xem trang sau) và lý lịch tự khai bằng tiếng Anh;
    2. Bản scan bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học, các chứng chỉ khác (không cần dịch hoặc công chứng);
   • Các tài liệu (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh) liên quan đến người dự tuyển với mục đích làm cho hồ sơ dự tuyển có lợi thế hơn (nếu có). Ví dụ:
    • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS.
    • Thư giới thiệu của lãnh đạo cơ quan hoặc của người biết rõ về năng lực của ứng viên;
    • Giấy chứng nhận kết quả các kỳ thi, giải thưởng, thành tích trong học tập và công tác.

   Lưu ý:

   • Hồ sơ tham dự sơ tuyển cần được gửi đến địa chỉ email [email protected] trước ngày 10/12/2014. Các câu hỏi cũng có thể gửi đến địa chỉ email trên.
   • Hồ sơ tham dự sơ tuyển gửi bằng file định dạng .pdf với dung lượng không quá 5MB. Các tài liệu bổ sung được scan và đính kèm vào hồ sơ.
   • Không nhận hồ sơ dự tuyển của những trường hợp lưu học sinh đang đi học ở nước ngoài theo các diện học bổng khác hoặc tự túc kinh phí trước khi có thông báo này.

   Chỉ sau khi có kết  quả sơ tuyển vào 15/01/2015, ứng viên được lựa chọn mới cần nộp hồ sơ chính thức dự tuyển học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước năm 2015 theo các thông báo tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hồ sơ chính tức sẽ bao gồm Công văn cử người dự tuyển của cơ quan nhà nước nơi ứng viên đang làm việc và hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các thông báo đó.

   Download form đăng ký sơ tuyển tại đây: Vietnam_Young_Leader_Awards_2015 (Vietnamese)

Viewing 0 reply threads
 • You must be logged in to reply to this topic.