28/11/1994: Jeffrey Dahmer bị sát hại trong tù

Print Friendly, PDF & Email

Nguồn: Jeffrey Dahmer murdered in prison, History.com

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1994, khi đang thi hành 15 án chung thân liên tiếp vì đã sát hại dã man 15 người đàn ông, kẻ giết người hàng loạt Jeffrey Dahmer đã bị một tù nhân đánh đập đến chết trong lúc dọn dẹp phòng tắm tại nhà tập thể thao của Viện Phục hồi Nhân phẩm Columbia ở Portage, Wisconsin.

Trong khoảng thời gian 13 năm sinh sống chủ yếu ở vùng Trung Tây nước Mỹ, Dahmer đã sát hại ít nhất 17 người đàn ông. Hầu hết nạn nhân là những người Mỹ gốc Phi trẻ tuổi, đồng tính, được Dahmer dụ dỗ về nhà hắn, hứa sẽ trả tiền nếu họ chịu chụp ảnh khỏa thân. Dahmer sau đó sẽ chuốc thuốc và siết cổ họ đến chết, phân xác thành nhiều phần và đôi khi còn ăn thịt họ.

Cuối cùng hắn cũng bị bắt vào ngày 22/07/1991, và chịu nhận tội do tâm thần cho 15 trong số 17 vụ giết người mà hắn thú nhận. Đến tháng 02/1992, bồi thẩm đoàn kết luận hắn hoàn toàn tỉnh táo trong mỗi vụ giết người, và Dahmer bị kết án 15 lần chung thân.

Hai năm sau, Dahmer bị giết ở tuổi 34 bởi tù nhân Christopher Scarver, kẻ cũng đánh chết một tù nhân khác là Jesse Anderson. Động cơ giết người của Scarver không hoàn toàn rõ ràng; tuy nhiên, trong phiên tòa hình sự sau đó, hắn nói rằng Đức Chúa bảo mình hãy giết Dahmer và người tù còn lại.

Scarver, vốn đã lãnh án chung thân cho tội giết người, nay nhận thêm án chung thân khác và được chuyển đến nhà tù liên bang.